Trang chủ - [Hỏi đáp Wiki Luật] Chế độ miễn giảm học phí đối với chuyên ngành nặng nhọc độc hại?

[Hỏi đáp Wiki Luật] Chế độ miễn giảm học phí đối với chuyên ngành nặng nhọc độc hại?

Câu hỏi:

Hiện em là sinh viên của trường đại học Bà Rịa Vũng Tàu, đang theo học ngành Hóa, chuyên ngành Hóa dầu của trường, theo nghị định 49 thì em thuộc diện “chuyên ngành nặng nhọc độc hại”, vậy thưa luật sư em có được hưởng chế độ miễn giảm học phí hay không?

 

 

Trả lời:

Hiện nay bạn đang là sinh viên ngành hóa. Theo nghị định 49 thì ngành hóa chất là một trong những ngành ” chuyên ngành nặng nhọc độc hại” sẽ được giảm 70% học phí (áp dụng theo khoản a, điều 2 Thông tư liên tịch số 29/2010/ TTLT-BGD&ĐT-BTC-BLĐTB&XH hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định số 49/2010/NĐ-CP ngày 14/5/2010 của Chính phủ quy định về miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập và cơ chế thu, sử dụng học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục Quốc dân từ năm học 2010-2011 đến năm học 2014-2015)

Theo Quyết định số 1453/1995/QĐ-LĐTBX của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội về việc ban hành tạm thời danh mục nghề, công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm và nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm thì bạn đang học tập và làm việc thuộc điều kiện lao động loại IV nhưng chúng tôi không rõ ngành học của bạn nên không xác định cụ thể. Cho nên tôi gửi bạn đường link của văn bản kèm theo để bạn tiện theo dõi và xác định. http://moj.gov.vn/vbpq/Lists/Vn%20bn%20php%20lut/View_Detail.aspx?ItemID=9482

 

 

Wiki Luật kính đáp!

    Câu trả lời trên chỉ mang tính chất tham khảo nằm trong khuôn khổ phạm vi nội dung câu hỏi mà quý khách gửi tới. Đối với trường hợp cụ thể hơn hoặc xuất hiện các tình tiết pháp lý khác thì các văn bản pháp luật điều chỉnh trên đây có thể không được áp dụng hoặc đã hết hiệu lực và được thay thế bằng văn bản khác.

    Để giải quyết nhanh chóng, chính xác những vướng mắc đang mắc phải hay nhu cầu hỗ trợ tư vấn pháp luật, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi, yêu cầu của quý khách sẽ được chuyển đến các luật sư đầu ngành trong từng lĩnh vực cùng trao đổi và giải đáp.

    Chúng tôi rất mong được phục vụ, hợp tác cùng Quý khách!
Xin gửi đến Quý khách hàng lời chúc Sức khỏe, Hạnh phúc, Thành công và lời chào trân trọng nhất./.

Bộ phận tư vấn pháp luật trực tuyến!

Tham khảo thêm:


TỔNG ĐÀI LUẬT SƯ 1900 0191 - GIẢI ĐÁP PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ MỌI LÚC MỌI NƠI
Trong mọi trường hợp do tính cập nhật của văn bản biểu mẫu pháp luật và sự khác nhau của từng tình huống, việc tự áp dụng sẽ dẫn đến hậu quả không mong muốn.
Để được tư vấn hướng dẫn trực tiếp cho tất cả các vướng mắc, đưa ra lời khuyên pháp lý an toàn nhất, quý khách vui lòng liên hệ Luật sư - Tư vấn pháp luật qua điện thoại 24/7 (Miễn phí) số: 1900.0191 để gặp Luật sư, Chuyên viên tư vấn pháp luật.

Bộ phận tư vấn pháp luật – Công ty luật LVN

1900.0191