NỘI QUY

NỘI QUY WIKILUAT.COM

—————o0o—————

I. Bài viết:

1. Bài viết phải được trình bày bằng Tiếng Việt có dấu.

Cấm đăng lại các bài viết đã có trên hệ thống (trùng tiêu đề, trùng nội dung trên 80%)

Nội dung của bài phải phù hợp với tiêu đề bài, với lĩnh vực hoạt động của trang.

2. Bài đăng và hình ảnh trong bài phải phù hợp với thuần phong mỹ tục của Việt Nam, liên quan tới tiêu đề bài viết. Tránh tình trạng viết các từ vô nghĩa (spam như có thêm các dấu ____, === v.v.) hay lệch xa với chủ đề.

3. Mọi bài đăng đều cần đăng tải một cách ngắn gọn, xúc tích nhất, rõ ý không giật tít, câu view, câu like hoặc comment.

4. Không quảng bá Website, game khác, auto, đặc biệt là game lậu. Những bài viết lấy từ trang khác nếu phù hợp có thể copy nội dung và để nguồn ở cuối bài, không được đưa link vào bài viết.

5. Hình ảnh, chữ viết không quá to hoặc quá nhỏ. Đặc biệt hình ảnh phải rõ ràng, không dùng chữ màu trắng, màu sắc mờ nhạt, khó nhìn.

6. Trong trường hợp có bài viết vi phạm thì phải báo ngay cho MOD hoặc người có thẩm quyền trong website.

7. Bài viết cấm không được đưa nhận định cố tình hiểu sai pháp luật nhằm lôi kéo sự ủng hộ hay những tuyên truyền bất hợp pháp, mang tính kích động, sai sự thật nhằm vào một ai đó. Mọi hành vi đều phải chịu trách nhiệm theo pháp luật Việt Nam!

II. Nội quy:

1. Tuân theo pháp luật hiện hành của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

2. Nghiêm cấm dùng hình ảnh, clip, âm thanh, liên kết (link) có nội dung đồi truỵ, độc hại, không phù hợp với truyền thống văn hoá Việt Nam.

3. Không spam, chống phá, công kích hay các nội dung chia sẻ gây phản cảm. Không đăng link hay post các loại mã độc, virus, trojan, spy … tuyên truyền, phát tán auto, hack, bug… trong website.

4. Không xuyên tạc sự thật, quảng bá thông tin sai lệch, bất hợp pháp, gây chia rẽ nhằm mục đích phá hoại website.

5. Tôn trọng website, tôn trọng các thành viên khác trong cộng đồng. Không vu cáo, lăng mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của ban điều hành, hay các thành viên khác.

6. Không đưa các thông tin có nội dung ảnh hưởng đến an ninh quốc gia: xuyên tạc và tuyên truyền chống đối các chủ trương chính sách của Ðảng và nhà nước, phá hoại khối đoàn kết toàn dân, các thông tin về chính trị nhạy cảm, quốc phòng, phản động.

7. Không đưa các thông tin có nội dung kích động bạo lực, tuyên truyền chiến tranh xâm lược, gây hận thù các dân tộc và nhân dân các nước, truyền bá tư tưởng phản động,… Các thông tin ảnh hưởng đến đời tư công dân, quấy rối thông tin cá nhân.

8. Không đưa các thông tin ảnh hưởng đến tự do tín ngưỡng, tôn giáo nhân dân.

9. Không gửi một nội dung ở nhiều bài đăng.

III. Xử lý vi phạm:

1. Mọi thành viên đều bình đẳng như nhau trước các quy định trên.

2. Nếu vi phạm Nội quy, tùy từng trường hợp cụ thể, thành viên vi phạm phải nhận các hình thức xử lí như nhắc nhở, cảnh cáo, khóa tài khoản, cấm truy cập, truy cứu trách nhiệm trước pháp luật. Cụ thể, sau khi được Ban quản trị nhắc nhở 02 lần mà thành viên vẫn vi phạm Nội quy thì hình thức xử lí sẽ là:

– Khóa tài khoản trong 14 ngày với các trường hợp vi phạm đã nhắc nhở 02 lần nhưng vẫn tiếp tục vi phạm.

– Cấm truy cập Wiki Luật 60 ngày hoặc vĩnh viễn với cái vi phạm nghiêm trọng liên quan tới chính trị và các vấn đề nhạy cảm khác.

Đối với những thành viên cố tình vi phạm Wiki Luật sẽ giao nộp IP thành viên đó cho cơ quan có thẩm quyền và yêu cầu xử lý theo pháp luật

IV. Quy định chung

1. Trách nhiệm nội dung

Nội dung trên Wiki Luật được đăng bởi thành viên, vì vậy trách nhiệm về nội dung thuộc về người gửi bài lên trên hệ thống. Ban quản trị của trang web sẽ thường xuyên kiểm tra các nội dung trên trang và loại bỏ các nội dung vi phạm bản quyền, nội dung quảng cáo, spam, clip rác, nội dung xúc phạm, 18+ hay những nội dung không phù hợp với thuần phong mỹ tục, trái với các quy định pháp luật.

2. Bản quyền

Chúng tôi ý thức rõ ràng về việc tôn trọng bản quyền của các tác giả, tác phẩm, các sản phẩm trí tuệ. Wiki Luật luôn cố gắng đảm bảo rằng tất cả nội dung trên trang web hoặc liên quan đến thương hiệu Wiki Luật đều hợp pháp, nhưng chúng tôi không cam kết chắc chắn rằng có thể kiểm soát mọi thông tin trên trang web. Bất kỳ hành vi xâm phạm đến bản quyền nào nếu được báo cáo sẽ bị Ban quản trị gỡ bỏ khỏi trang web trong thời gian sớm nhất.

3. Sở hữu trí tuệ

Mọi nội dung được đăng tải trên Wiki Luật, bao gồm thiết kế, logo, các phần mềm, chức năng kỹ thuật, các , hình ảnh, cấu trúc trang đều thuộc bản quyền của wikiluat.com. Nghiêm cấm mọi sao chép, sửa đổi, trưng bày, phân phát, chuyển tải, tái sử dụng, xuất bản, bán, cấp phép, tái tạo hay sử dụng bất cứ nội dung nào của trang web cho bất kỳ mục đích nào mà không có sự xác nhận bằng văn bản của Ban quản trị Wiki Luật.

4. Quy trình báo cáo vi phạm bản quyền

Nếu bạn tin rằng bất kỳ nội dung nào được phát hành thông qua wikiluat.com vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của bạn, vui lòng thông báo cho chúng tôi về việc vi phạm bản quyền bằng việc gửi mail cho Wiki Luật qua địa chỉ email: wikiluat@gmail.com (Chú ý trong mail phải có chi tiết thông tin liên hệ và đường link nội dung vi phạm bản quyền trên wikiluat.com)

Chúng tôi sẽ xử lý từng thông báo vi phạm bản quyền mà chúng tôi nhận được theo quy định của Wiki Luật và quy định của pháp luật Việt Nam.

Wiki Luật trân trọng!


TỔNG ĐÀI LUẬT SƯ 1900 0191 - GIẢI ĐÁP PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ MỌI LÚC MỌI NƠI
Trong mọi trường hợp do tính cập nhật của văn bản biểu mẫu pháp luật và sự khác nhau của từng tình huống, việc tự áp dụng sẽ dẫn đến hậu quả không mong muốn.
Để được tư vấn hướng dẫn trực tiếp cho tất cả các vướng mắc, đưa ra lời khuyên pháp lý an toàn nhất, quý khách vui lòng liên hệ Luật sư - Tư vấn pháp luật qua điện thoại 24/7 (Miễn phí) số: 1900.0191 để gặp Luật sư, Chuyên viên tư vấn pháp luật.

Bộ phận tư vấn pháp luật – Công ty luật LVN

1900.0191