Trang chủ - Yêu cầu khi soản thảo biên bản?

Yêu cầu khi soản thảo biên bản?

  • Khái niệm biên bản

– Biên bản là loại văn bản ghi chép lại một việc , một hoạt động theo đúng thời gian , không gian , trạng thái mà sự việc , hành động diễn ra. biên bản hội nghị có tác dụng miêu tả diễn biến , ghi lại các ý kiến kết lận ,quyết định của hội nghị

– Trong quản lý nhà nước , biên bản còn là cơ sở pháp lý để cơ quan nhà nước có thẩm quyền ban hành nghị quyết , quyết định , chỉ thị ,thông báo trong quá trình điều hành quản lý nhà nước .

* Yêu cầu của biên bản

– Biên bản phải ghi nhận lại sự việc một cách đầy đủ , chính xác , trung thực và khách quan. người lập biên bản , ở chừng mực nào đố , là người có thẩm quyền và chịu trách nhiệm trước pháp luật khi lập biên bản

* Loại biên bản

– Biên bản ghi lại sự kiện sự cố.

  • Biên bản bàn giao nghiệm thu , kiểm kê tài sản.

– Biên bản hội nghị

Tham khảo thêm:


TỔNG ĐÀI LUẬT SƯ 1900 0191 - GIẢI ĐÁP PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ MỌI LÚC MỌI NƠI
Trong mọi trường hợp do tính cập nhật của văn bản biểu mẫu pháp luật và sự khác nhau của từng tình huống, việc tự áp dụng sẽ dẫn đến hậu quả không mong muốn.
Để được tư vấn hướng dẫn trực tiếp cho tất cả các vướng mắc, đưa ra lời khuyên pháp lý an toàn nhất, quý khách vui lòng liên hệ Luật sư - Tư vấn pháp luật qua điện thoại 24/7 (Miễn phí) số: 1900.0191 để gặp Luật sư, Chuyên viên tư vấn pháp luật.

Bộ phận tư vấn pháp luật – Công ty luật LVN

1900.0191