Trang chủ - Đơn xin tháo dỡ công trình văn hóa hư hỏng

Đơn xin tháo dỡ công trình văn hóa hư hỏng

Luật sư Tư vấn trực tuyến – Gọi ngay 1900.0191

Mẫu Đơn xin tháo dỡ công trình văn hóa


CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

…………………., ngày………… tháng …… năm 2019

ĐƠN XIN THẢO DỠ CÔNG TRÌNH VĂN HÓA HƯ HỎNG

– Căn cứ Luật tổ chức Chính quyền địa phương 2015;

Kính gửi: ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH …………..

Tên tôi là: Trần Văn X          Sinh năm: …………..

Chứng minh nhân dân số 111111111 cấp ngày 13/9/2005 tại CA tỉnh ………….

HKTT: …………………………………………

Nơi ở hiện nay: ……………………..

Tôi làm đơn này xin trình bày vụ việc như sau:

Tại ………………. xã …………… huyện………… tỉnh …………..có một ngôi Chùa được xây dựng từ thế kỷ 17, đã được Ủy ban nhân dân tỉnh công nhận di tích lịch sử cấp tỉnh vào ngày …../…../……… Nơi đây vẫn được sử dụng làm nơi sinh hoạt văn hóa, tôn giáo chung của cả xã. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, một gian nhà phụ phía bên trái Đình chính đã xuất hiện tình trạng xuống cấp trầm trọng, dù đã nhiều lần tu sửa nhưng rầm gỗ của công trình hiện đã bị mối mọt phá hủy không còn chắc chắn, mái ngói cũng bị vỡ, dột nhiều nơi, không còn an toàn nên đã lâu không được sử dụng. Thời gian trước, người dân trong xã quyết định mời một Sư thầy về để quản lý Chùa, đồng thời duy trì và phát triển hoạt động tôn giáo tại địa phương, và muốn tháo dỡ ngôi nhà cũ hỏng để xây một gian nhà mới, cải tạo di tích đồng thôi sắp xếp 1 gian làm nơi sinh hoạt cho sư thầy. Tuy nhiên, dù đã đạt được sự đồng thuận từ phía nhân dân, xong chính quyền xã vẫn không cho phép phá dỡ vì đây là di tích lịch sử, văn hóa cấp Tỉnh.

Vậy nên, tôi làm đơn này, xin thay mặt nhân dân Xã ……….. đề nghị UBND tỉnh ………….. cho phép phá dỡ công trình văn hóa đã hư hỏng, để xây mới, kiến tạo phù hợp với mục đích sử dụng cũng như để di tích lịch sử, văn hóa có thể phát huy tối đa vai trò của mình.

 Kính mong Quý cơ quan sớm xem xét, phản hồi lại yêu cầu của chúng tôi.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Người làm đơn

DỊCH VỤ SOẠN THẢO ĐƠN, HỢP ĐỒNG, CÔNG VĂN CHỈ  500 NGÀN ĐỒNG -> GỌI NGAY 1900.0191

 

Tham khảo thêm:


TỔNG ĐÀI LUẬT SƯ 1900 0191 - GIẢI ĐÁP PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ MỌI LÚC MỌI NƠI
Trong mọi trường hợp do tính cập nhật của văn bản pháp luật và sự khác nhau của từng tình huống, việc tự áp dụng sẽ dẫn đến hậu quả không mong muốn.
Để được tư vấn hướng dẫn trực tiếp cho tất cả các vướng mắc, đưa ra lời khuyên pháp lý an toàn nhất, quý khách vui lòng liên hệ Luật sư - Tư vấn pháp luật qua điện thoại 24/7 (Miễn phí) số: 1900.0191 để gặp Luật sư, Chuyên viên tư vấn pháp luật.

Bộ phận tư vấn pháp luật – Công ty luật LVN