Trang chủ - Buôn ma túy bao nhiêu kg thì bị bắt

Buôn ma túy bao nhiêu kg thì bị bắt

Câu hỏi: Buôn ma túy bao nhiêu kg thì bị bắt?

Xin cho hỏi, buôn bán ma túy thì phải trên bao nhiêu gam thì mới bị bắt và đi tù ạ?


Buôn ma túy bao nhiêu kg thì bị bắt
Buôn ma túy bao nhiêu kg thì bị bắt

Luật sư Tư vấn Buôn ma túy bao nhiêu kg thì bị bắt – Gọi 1900.0191

Công ty Luật LVN

Xin cảm ơn quý khách đã tin tưởng và gửi thắc mắc đề nghị được tư vấn luật đến Công ty Luật LVN. Để thuận tiện cho việc quý khách có thể theo dõi cũng như xem lại nội dung tư vấn của chúng tôi, bộ phận Tư vấn pháp luật đã biên tập lại nội dung thành các Ấn bản thông tin pháp luật miễn phí và đăng tải trên website: wikiluat.com và luatlvn.com.

Đối với câu hỏi này, dựa trên những thông tin mà khách hàng cung cấp và căn cứ vào các quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành, các cam kết, thỏa thuận quốc tế được ghi nhận tại các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên và các văn bản thỏa thuận được ký kết nhân danh Nhà nước, Chính phủ Việt Nam. Chúng tôi đưa ra trả lời như sau:

1. Thời điểm sự kiện pháp lý

Ngày 14 tháng 07 năm 2017

2. Cơ sở pháp lý

Bộ luật Hình sự 1999 (sửa đổi, bổ sung năm 2009)

3. Luật sư trả lời

      Khoản 1 điều 194 Bộ luật Hình sự quy định về Tội tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép hoặc chiếm đoạt chất ma túy như sau:

“Người nào tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép hoặc chiếm đoạt chất ma tuý, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.”

      Như vậy, hành vi mua bán trái phép chất ma túy đã là đủ yếu tố cấu thành tội phạm và phải chịu truy cứu trách nhiệm hình sự về tội mua bán trái phép chất ma túy. Trọng lượng ma túy chỉ là yếu tố định khung, tăng nặng hình phạt đối với tội phạm này và pháp luật có quy định cụ thể về khối lượng đối với từng loại ma túy (ma túy đá, ma túy tổng hợp, …) để làm căn cứ xác định mức độ nghiêm trọng của tội phạm này.

      Trên đây là tư vấn của Công ty Luật LVN đối với trường hợp của quý khách. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác quý khách vui lòng liên hệ Bộ phận Tư vấn pháp luật qua điện thoại miễn phí số: 1900.0191 để có thể được giải đáp nhanh nhất.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật – Công ty luật LVN


 


TỔNG ĐÀI LUẬT SƯ 1900 0191 - GIẢI ĐÁP PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ MỌI LÚC MỌI NƠI
Trong mọi trường hợp do tính cập nhật của văn bản biểu mẫu pháp luật và sự khác nhau của từng tình huống, việc tự áp dụng sẽ dẫn đến hậu quả không mong muốn.
Để được tư vấn hướng dẫn trực tiếp cho tất cả các vướng mắc, đưa ra lời khuyên pháp lý an toàn nhất, quý khách vui lòng liên hệ Luật sư - Tư vấn pháp luật qua điện thoại 24/7 (Miễn phí) số: 1900.0191 để gặp Luật sư, Chuyên viên tư vấn pháp luật.

Bộ phận tư vấn pháp luật – Công ty luật LVN

1900.0191