Trang chủ - Có được kết hôn

Có được kết hôn

Có được kết hôn


Bà nội tôi là chị ruột bà nội cô ấy. Chúng tôi có thể kết hôn không?

Gửi bởi: Tuấn

Trả lời có tính chất tham khảo

Tại khoản 3 điều 10 Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2000 quy định các trường cấm kết hôn: “Giữa những người có cùng dòng máu trực hệ; giữa những người có họ trong phạm vi ba đời”.

Tại khoản 13 Điều 8 Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2000 quy định thì: “Những người có họ trong phạm vi ba đờilà những người cùng một gốc sinh ra: cha mẹ là đời thứ nhất; anh chị em cùng cha mẹ, cùng cha khác mẹ, cùng mẹ khác cha là đời thứ hai; anh chị em con chú con bác, con cô con cậu, con dì là đời thứ ba”.

Như vậytheo quy định nêu trên thìbà nội bạn và bà nội của người yêu bạn là cùng một cụ sinh ra có nghĩa là cha mẹ đẻ ra 2 bà là đời thứ nhất, bà nội bạn với bà nội của bạn gái bạn là đời thứ 2, bố mẹ các bạn là đời thứ 3, các bạn là đời thứ 4 do đó các bạn vẫn được kết hôn theo quy định của pháp luật.

CÔNG TY LUẬT TNHH ĐẠI VIỆT

Địa chỉ: Số 335 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội

Điện thoại: 04.3747 8888 – Email: [email protected]

Các văn bản liên quan:

Luật 22/2000/QH10 Hôn nhân và gia đình

Trả lời bởi: z


TỔNG ĐÀI LUẬT SƯ 1900 0191 - GIẢI ĐÁP PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ MỌI LÚC MỌI NƠI
Trong mọi trường hợp do tính cập nhật của văn bản biểu mẫu pháp luật và sự khác nhau của từng tình huống, việc tự áp dụng sẽ dẫn đến hậu quả không mong muốn.
Để được tư vấn hướng dẫn trực tiếp cho tất cả các vướng mắc, đưa ra lời khuyên pháp lý an toàn nhất, quý khách vui lòng liên hệ Luật sư - Tư vấn pháp luật qua điện thoại 24/7 (Miễn phí) số: 1900.0191 để gặp Luật sư, Chuyên viên tư vấn pháp luật.

Bộ phận tư vấn pháp luật – Công ty luật LVN

1900.0191