Trang chủ - Có được mở bãi tập kết rác trong khu dân cư, cách bao nhiêu mét

Có được mở bãi tập kết rác trong khu dân cư, cách bao nhiêu mét

Câu hỏi được gửi từ khách hàng: Có được mở bãi tập kết rác trong khu dân cư, cách bao nhiêu mét

Chúng tôi đang sống ở quận Hoàng mai hà nội, tháng vừa rồi không hiểu ở đâu ra tự dưng chỉ sau một đêm, khu đất trống đằng sau khu nhà chúng tôi bõng dưng trở thành nơi tập kết rác thải, kể từ lúc đó, mùi hôi thối liên tục bốc lên, làm ô nhiễm khủng khiếp, ruồi bọ và chuột cũng tăng lên kinh khủng, chúng tôi đã nhiều lần viết đơn gửi lên phường nhưng chưa thấy được giải quyết, tôi muốn hỏi quy định của pháp luật về trường hợp này, mở bãi rác gần khu dân cư như thế là sai đúng không?


Có được mở bãi tập kết rác trong khu dân cư, cách bao nhiêu mét
Có được mở bãi tập kết rác trong khu dân cư, cách bao nhiêu mét

Luật sư Tư vấn Có được mở bãi tập kết rác trong khu dân cư, cách bao nhiêu mét – Trực tuyến, Mọi lúc, Mọi nơi – Gọi 1900.0191

Công ty Luật LVN

Xin cảm ơn quý khách đã tin tưởng và đồng hành cùng chúng tôi trong suốt thời gian qua. Để đảm bảo cho thắc mắc của quý khách được giải quyết nhanh chóng và chính xác nhất, quý khách vui lòng gọi điện theo số điện thoại trên để trao đổi trực tiếp cùng các Luật sư của công ty, chúng tôi sẽ ngay lập tức tháo gỡ và hướng dẫn quý khách các biện pháp an toàn nhằm xử lý tình huống pháp lý. Mặt khác, với mục đích thuận tiện cho việc quý khách hàng có thể theo dõi cũng như xem lại nội dung tư vấn của chúng tôi, bộ phận Tư vấn pháp luật đã biên tập lại nội dung các cuộc trao đổi, câu hỏi thành các Ấn bản thông tin pháp luật miễn phí và đăng tải trên website: wikiluat.com và luatlvn.com.

Rất mong những nội dung này sẽ giúp cho cuộc trao đổi có hiệu quả nhất và dễ dàng hơn cho những người có vướng mắc tương tự!

Đối với câu hỏi của quý khách, dựa trên những thông tin được cung cấp và căn cứ vào các quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành, các cam kết, thỏa thuận quốc tế được ghi nhận tại các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên và các văn bản thỏa thuận được ký kết nhân danh Nhà nước, Chính phủ Việt Nam. Chúng tôi đưa ra trả lời như sau:

1./ Thời điểm xảy ra tình huống pháp lý

Ngày 09 tháng 10 năm 2017

2./ Cơ sở văn bản Pháp Luật áp dụng

Luật bảo vệ môi trường 2014.

Thông tư 3733/2002/QĐ-BYT

3./ Luật sư trả lời

Mở bãi tập kết rác đang là vấn đề nhức nhối hiện nay của xã hội, đặc biệt tại các khu vực dân cư tập trung đông đúc “đất chật người đông” thì lượng rác thải phải xứ lý hàng ngày là vô cùng lớn nhưng để chọn lựa được nơi để làm bãi tập kết rác là một điều không hề dễ dàng.

Do việc tập kết rác trong khu dân cư có nguy cơ ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt của người dân cũng như dễ gặp phải các phản đối từ phía người dân sống trong khu tập kết rác. Vì vậy việc có hay không được mở bãi tập kết rác trong khu dân cư và bãi tập kết rác phải cách khu dân cư bao nhiêu mét phụ thuộc vào quyết định của Ủy ban nhân dân cấp xã; các chương trình, chiến lược, kế hoạch bảo vệ môi trường tại địa phương.

Đối với các bãi tập kết rác nằm đơn lẻ ngoài khu chế xuất hoặc khu công nghiệp, có phát thải các yêu tố độc hại  đối với môi trường và sức khỏe con người thì theo mục 4.11 phần II Tiêu chuẩn khoảng cách bảo vệ vệ sinh trong 21 tiêu chuẩn, 5 nguyên tắc và 7 thông số vệ sinh lao động ban hành kèm theo thông tư 3733/2002/QĐ-BYT, bãi chứa, kiểm các loại rác (chất rắn và chất lỏng) các thối hỏng thì phải đảm bảo khoảng cách 1000m với khu dân cư; các bãi chôn lấp chất thải hợp vệ sinh, đống và bãi phân rác thì phải giữ khoảng cách 500m với khu dân cư; các kho chưa tạm các nguyên liệu rác không có xử lý phải đảm bảo khoảng cách 100m đối với khu dân.

      Trên đây là tư vấn của Luật sư đối với trường hợp của quý khách. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc có tình tiết pháp lý, hồ sơ, chứng cứ mới hoặc cần sự hỗ trợ pháp lý khác quý khách vui lòng liên hệ Tổng đài Tư vấn pháp luật qua điện thoại miễn phí số: 1900.0191 để có thể được giải đáp nhanh nhất.

Sự hài lòng của quý khách là nỗ lực của chúng tôi!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật – Công ty Luật LVN


 


TỔNG ĐÀI LUẬT SƯ 1900 0191 - GIẢI ĐÁP PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ MỌI LÚC MỌI NƠI
Trong mọi trường hợp do tính cập nhật của văn bản biểu mẫu pháp luật và sự khác nhau của từng tình huống, việc tự áp dụng sẽ dẫn đến hậu quả không mong muốn.
Để được tư vấn hướng dẫn trực tiếp cho tất cả các vướng mắc, đưa ra lời khuyên pháp lý an toàn nhất, quý khách vui lòng liên hệ Luật sư - Tư vấn pháp luật qua điện thoại 24/7 (Miễn phí) số: 1900.0191 để gặp Luật sư, Chuyên viên tư vấn pháp luật.

Bộ phận tư vấn pháp luật – Công ty luật LVN

1900.0191