Trang chủ - Có giấy hẹn cấp bằng thì là lỗi không giấy tờ hay quên đem giấy tờ

Có giấy hẹn cấp bằng thì là lỗi không giấy tờ hay quên đem giấy tờ

Câu hỏi của khách hàng: Có giấy hẹn cấp bằng thì là lỗi không giấy tờ hay quên đem giấy tờ

Anh chị có thể cho e hỏi là e bị thu xe 7 ngày với tội ko đội mũ bảo hiểm và không bật đèn ban đêm, nhưng e chỉ có giấy hẹn cấp bằng , gtx và cmnd thì sẽ bị quy vào khung là ko giấy tờ hay ko đem theo giấy tờ ạ


Luật sư Tư vấn – Gọi 1900.0191

Dựa trên thông tin được cung cấp và căn cứ vào các quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành, các cam kết, thỏa thuận quốc tế được ký kết nhân danh Nhà nước, Chính phủ Việt Nam.

1./Thời điểm tư vấn: 01-07-2019

2./ Cơ sở Pháp Luật điều chỉnh:

– Luật Giao thông đường bộ năm 2008

3./ Luật sư trả lời

Căn cứ theo Khoản 2 Điều 58 Luật Giao thông đường bộ năm 2008, quy định về điều kiện của người lái xe tham gia giao thông

Người lái xe khi điều khiển phương tiện phải mang theo các giấy tờ sau:

– Đăng ký xe;

– Giấy phép lái xe đối với người điều khiển xe cơ giới quy định tại Điều 59 của Luật này;

– Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với xe cơ giới quy định tại Điều 55 của Luật này;

– Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới.

Với quy định trên có thể thấy rõ giấy hẹn cấp bằng sẽ không có giá trị pháp lý khi bạn tham gia giao thông. Bởi vậy, khi lưu thông và bị các lực lưỡng công an chức năng kiểm tra mà bạn không cung cấp đủ một trong các giấy tờ trên thì các bạn đương nhiên sẽ bị xử phạt về lỗi không có giấy tờ.

Với những tư vấn trên, Công ty Luật LVN mong rằng đã có thể giải đáp được nhu cầu của quý khách, nếu quý khách vẫn còn chưa rõ hoặc có thông tin mới với trường hợp này, quý khách có thể liên hệ Bộ phận Tư vấn pháp luật Miễn phí số: 1900.0191 để được Luật sư hỗ trợ ngay lập tức.


TỔNG ĐÀI LUẬT SƯ 1900 0191 - GIẢI ĐÁP PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ MỌI LÚC MỌI NƠI
Trong mọi trường hợp do tính cập nhật của văn bản biểu mẫu pháp luật và sự khác nhau của từng tình huống, việc tự áp dụng sẽ dẫn đến hậu quả không mong muốn.
Để được tư vấn hướng dẫn trực tiếp cho tất cả các vướng mắc, đưa ra lời khuyên pháp lý an toàn nhất, quý khách vui lòng liên hệ Luật sư - Tư vấn pháp luật qua điện thoại 24/7 (Miễn phí) số: 1900.0191 để gặp Luật sư, Chuyên viên tư vấn pháp luật.

Bộ phận tư vấn pháp luật – Công ty luật LVN

1900.0191