Trang chủ - Có mấy lần gọi nhập ngũ trong 1 năm

Có mấy lần gọi nhập ngũ trong 1 năm

 

Có mấy lần gọi nhập ngũ trong 1 năm
Có mấy lần gọi nhập ngũ trong 1 năm

Câu hỏi: Có mấy lần gọi nhập ngũ trong 1 năm?

Xin luật sư trả lời cho em, theo quy định của pháp luật thì 1 năm có mấy lần gọi nhập ngũ nghĩa vụ quân sự ạ, em muốn lên thành phố xin đi làm nhưng không muốn bị người ta gọi không thấy ra họ lại xóa tên trong hộ khẩu?

Luật sư Tư vấn Có mấy lần gọi nhập ngũ trong 1 năm – Gọi 1900.0191

Công ty Luật LVN

Xin cảm ơn quý khách đã tin tưởng và gửi thắc mắc đề nghị được tư vấn luật đến Công ty Luật LVN. Để thuận tiện cho việc quý khách có thể theo dõi cũng như xem lại nội dung tư vấn của chúng tôi, bộ phận Tư vấn pháp luật đã biên tập lại nội dung thành các Ấn bản thông tin pháp luật miễn phí và đăng tải trên website: wikiluat.com và luatlvn.com.

Đối với câu hỏi này, dựa trên những thông tin mà khách hàng cung cấp và căn cứ vào các quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành, các cam kết, thỏa thuận quốc tế được ghi nhận tại các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên và các văn bản thỏa thuận được ký kết nhân danh Nhà nước, Chính phủ Việt Nam. Chúng tôi đưa ra trả lời như sau:

  1. Thời điểm sự kiện pháp lý

Ngày 04 tháng 08 năm 2017

  1. Cơ sở pháp lý

Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015

  1. Luật sư trả lời

Điều 33 Luật Nghĩa vụ quân sự 2015  quy định về số lần, thời điểm gọi công dân nhập ngũ như sau:

Hằng năm, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân một lần vào tháng hai hoặc tháng ba; trường hợp cần thiết vì lý do quốc phòng, an ninh thì được gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân lần thứ hai. Đối với địa phương có thảm họa hoặc dịch bệnh nguy hiểm thì được điều chỉnh thời gian gọi nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân”.

Như vậy, theo quy định trên , hàng năm chỉ có một lần gọi công dân nhập ngũ vào tháng  hai hoặc tháng ba. thời gian  khám sức khỏe sẽ diễn ra từ ngày 01/11 đến hết ngày 31/12 để chuẩn bị cho đợt gọi nhập ngũ vào tháng 2 hoặc tháng 3 năm sau.

Trên đây là tư vấn của Công ty Luật LVN đối với trường hợp của quý khách. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác quý khách vui lòng liên hệ Bộ phận Tư vấn pháp luật qua điện thoại miễn phí số: 1900.0191 để có thể được giải đáp nhanh nhất.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật – Công ty luật LVN


TỔNG ĐÀI LUẬT SƯ 1900 0191 - GIẢI ĐÁP PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ MỌI LÚC MỌI NƠI
Trong mọi trường hợp do tính cập nhật của văn bản biểu mẫu pháp luật và sự khác nhau của từng tình huống, việc tự áp dụng sẽ dẫn đến hậu quả không mong muốn.
Để được tư vấn hướng dẫn trực tiếp cho tất cả các vướng mắc, đưa ra lời khuyên pháp lý an toàn nhất, quý khách vui lòng liên hệ Luật sư - Tư vấn pháp luật qua điện thoại 24/7 (Miễn phí) số: 1900.0191 để gặp Luật sư, Chuyên viên tư vấn pháp luật.

Bộ phận tư vấn pháp luật – Công ty luật LVN

1900.0191