Trang chủ - Công chức thôi việc trong trường hợp vi phạm pháp luật tức là không còn đủ điệu kiện với vị trí

Công chức thôi việc trong trường hợp vi phạm pháp luật tức là không còn đủ điệu kiện với vị trí

Câu hỏi được gửi từ khách hàng: Công chức thôi việc trong trường hợp vi phạm pháp luật tức là không còn đủ điệu kiện với vị trí

Mọi người cho em hỏi nhận định này đúng hay sai ạ?
“Công chức được thôi việc trong trường hợp vi phạm pháp luật dẫn tới không còn đủ điệu kiện với vị trí.”


Luật sư Tư vấn Luật cán bộ công chức – Gọi 1900.0191

Dựa trên những thông tin được cung cấp và căn cứ vào các quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành, các cam kết, thỏa thuận quốc tế được ký kết nhân danh Nhà nước, Chính phủ Việt Nam. Chúng tôi đưa ra trả lời như sau:

1./ Thời điểm pháp lý

Ngày 06 tháng 07 năm 2018

2./ Cơ sở Pháp Luật liên quan tới vấn đề Công chức thôi việc trong trường hợp vi phạm pháp luật tức là không còn đủ điệu kiện với vị trí

  • Luật cán bộ, công chức năm 2008

3./ Luật sư tư vấn

Chế độ thôi việc của công chức được quy định như sau:

Căn cứ Điều 59 Luật Cán bộ, công chức 2008 quy định về thôi việc đối với công chức:

Điều 59. Thôi việc đối với công chức

1. Công chức được hưởng chế độ thôi việc nếu thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Do sắp xếp tổ chức;

b) Theo nguyện vọng và được cấp có thẩm quyền đồng ý;

c) Theo quy định tại khoản 3 Điều 58 của Luật này.

2. Công chức xin thôi việc theo nguyện vọng thì phải làm đơn gửi cơ quan, tổ chức, đơn vị có thẩm quyền xem xét, quyết định. Trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày nhận đơn, cơ quan, tổ chức, đơn vị có thẩm quyền phải trả lời bằng văn bản, nếu không đồng ý cho thôi việc thì phải nêu rõ lý do; trường hợp chưa được cơ quan, tổ chức, đơn vị có thẩm quyền đồng ý mà tự ý bỏ việc thì không được hưởng chế độ thôi việc và phải bồi thường chi phí đào tạo, bồi dưỡng theo quy định của pháp luật.

3. Không giải quyết thôi việc đối với công chức đang trong thời gian xem xét kỷ luật hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

4. Không giải quyết thôi việc đối với công chức nữ đang mang thai hoặc nuôi con dưới 36 tháng tuổi, trừ trường hợp xin thôi việc theo nguyện vọng

Như vậy, trường hợp việc vi phạm pháp luật dẫn đến việc công chức đó bị xem xét kỷ luật hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự thì trong thời gian đó, công chức không được thôi việc. Theo đó, nhận định “Công chức được thôi việc trong trường hợp vi phạm pháp luật dẫn tới không còn đủ điệu kiện với vị trí” là sai.

Với những tư vấn về câu hỏi Công chức thôi việc trong trường hợp vi phạm pháp luật tức là không còn đủ điệu kiện với vị trí, Công ty Luật LVN mong rằng đã có thể giải đáp được nhu cầu của quý khách, nếu quý khách vẫn còn chưa rõ hoặc có thông tin mới với trường hợp trên, quý khách có thể liên hệ Bộ phận Tư vấn pháp luật Miễn phí số: 1900.0191 để được Luật sư hỗ trợ ngay lập tức.


TỔNG ĐÀI LUẬT SƯ 1900 0191 - GIẢI ĐÁP PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ MỌI LÚC MỌI NƠI
Trong mọi trường hợp do tính cập nhật của văn bản biểu mẫu pháp luật và sự khác nhau của từng tình huống, việc tự áp dụng sẽ dẫn đến hậu quả không mong muốn.
Để được tư vấn hướng dẫn trực tiếp cho tất cả các vướng mắc, đưa ra lời khuyên pháp lý an toàn nhất, quý khách vui lòng liên hệ Luật sư - Tư vấn pháp luật qua điện thoại 24/7 (Miễn phí) số: 1900.0191 để gặp Luật sư, Chuyên viên tư vấn pháp luật.

Bộ phận tư vấn pháp luật – Công ty luật LVN