Trang chủ - Đăng ký thuế cho cá nhân làm đại lý bảo hiểm như thế nào?

Đăng ký thuế cho cá nhân làm đại lý bảo hiểm như thế nào?

Câu hỏi:

Đối với các cá nhân làm đại lý bảo hiểm cho công ty chúng tôi thì đăng ký thuế cho họ có phải làm tập trung về công ty hay không?

 

Trả lời :

Theo hướng dẫn tại Điểm 2.3, Mục 2 Thông tư số 10/2009/TT- BTC (21/01/2009) của Bộ Tài chính hướng dẫn đăng ký thuế, khấu trừ thuế, khai thuế và quyết toán thuế thu nhập cá nhân đối với cá nhân làm đại lý bảo hiểm thì có 2 trường hợp:

Trường hợp cá nhân làm đại lý trực tiếp đăng ký thuế thì hồ sơ đăng ký thuế nộp tại chi cục thuế quận, huyện nơi cá nhân cư trú.

Trường hợp các đại lý nộp hồ sơ đăng ký thuế tập trung cho công ty bảo hiểm thì công ty bảo hiểm nộp hồ sơ đăng ký thuế tại cơ quan thuế quản lý trực tiếp công ty bảo hiểm.

Cơ quan thuế quản lý trực tiếp công ty bảo hiểm nhận hồ sơ đăng ký, kiểm tra và thực hiện cấp mã số thuế cho từng đại lý. Sau đó chuyển cho công ty bảo hiểm để phát cho các đại lý.

Bộ phận tư vấn pháp luật trực tuyến!

Tham khảo thêm:


TỔNG ĐÀI LUẬT SƯ 1900 0191 - GIẢI ĐÁP PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ MỌI LÚC MỌI NƠI
Trong mọi trường hợp do tính cập nhật của văn bản biểu mẫu pháp luật và sự khác nhau của từng tình huống, việc tự áp dụng sẽ dẫn đến hậu quả không mong muốn.
Để được tư vấn hướng dẫn trực tiếp cho tất cả các vướng mắc, đưa ra lời khuyên pháp lý an toàn nhất, quý khách vui lòng liên hệ Luật sư - Tư vấn pháp luật qua điện thoại 24/7 (Miễn phí) số: 1900.0191 để gặp Luật sư, Chuyên viên tư vấn pháp luật.

Bộ phận tư vấn pháp luật – Công ty luật LVN

1900.0191