Trang chủ - Di dời cống thoát nước?

Di dời cống thoát nước?

Di dời cống thoát nước?


Nhà tôi có một cống thoát nước ngay tại giữa nhà. Nay tôi muốn di dời thì phải làm sao? Tôi nghe nói có 01 điều luật cho phép di dời cống thoát nước nằm trước nhà dân (giữa nhà). Tôi muốn tìm điều luật này và kính mong quý cơ quan giúp đỡ để tôi làm đơn di dời. Chân thành cảm ơn.

Gửi bởi: CHUNG TRƯỜNG TRỌNG

Trả lời có tính chất tham khảo

Do ông không cung cấp cụ thể công thoát nước nêu trên thuộc quyền sử dụng của ai ? Có cơ quan nào quản lý không?…Vì vậy chúng tôi không tư vấn cụ thể cho ông được.

Nếu như cống thoát nước ông nêu trên là đường thoát nước của bất động sản liền kề thì theo quy định tại điều 277 Bộ luật Dân sự 2005 trong trường hợp do vị trí tự nhiên của bất động sản mà việc cấp, thoát nước buộc phải qua một bất động sản khác thì chủ sở hữu bất động sản có nước chảy qua phải dành một lối cấp thoát nước thích hợp, không được cản trở ngăn chặn dòng nước. Do đó ông chỉ có thể thay đổi dành một lối thoát nước thích hợp khác cho người sử dụng cống thoát nước.

CÔNG TY LUẬT TNHH ĐẠI VIỆT

Địa chỉ: Số 335 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội

Điện thoại: 04.3747 8888 – Email: [email protected]

Các văn bản liên quan:

Bộ luật 33/2005/QH11 Dân sự

Trả lời bởi: z


TỔNG ĐÀI LUẬT SƯ 1900 0191 - GIẢI ĐÁP PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ MỌI LÚC MỌI NƠI
Trong mọi trường hợp do tính cập nhật của văn bản biểu mẫu pháp luật và sự khác nhau của từng tình huống, việc tự áp dụng sẽ dẫn đến hậu quả không mong muốn.
Để được tư vấn hướng dẫn trực tiếp cho tất cả các vướng mắc, đưa ra lời khuyên pháp lý an toàn nhất, quý khách vui lòng liên hệ Luật sư - Tư vấn pháp luật qua điện thoại 24/7 (Miễn phí) số: 1900.0191 để gặp Luật sư, Chuyên viên tư vấn pháp luật.

Bộ phận tư vấn pháp luật – Công ty luật LVN

1900.0191