Trang chủ - Ghi nơi thường trú của cha trong Giấy khai sinh cho con?

Ghi nơi thường trú của cha trong Giấy khai sinh cho con?

Ghi nơi thường trú của cha trong Giấy khai sinh cho con?

Tôi hiện nay đang công tác trong ngành lực lượng vũ trang muốn làm giấy khai sinh cho con trai đầu của tôi. Theo mẫu Giấy khai sinh cũ thì chỉ có phần quê quán người cha. Hiện nay mẫu Giấy khai sinh mới không có phần quê quán người cha mà chỉ có phần nơi thường trú cuả người cha. Vậy tôi ghi nơi thường trú của tôi trong giấy khai sinh cho con là ở đơn vị công tác hay nơi thường trú trước đây của tôi?

Gửi bởi: lê viết khánh

Trả lời có tính chất tham khảo

Nghị định 158/2005/NĐ-CP ngày 27/12/2005 của Chính phủ quy định về đăng ký và quản lý hộ tịch và Thông tư 08.a/2010/TT-BTP ngày 25 tháng 03 năm 2010 về việc ban hành và hướng dẫn việc ghi chép, lưu trữ, sử dụng sổ, biểu mẫu hộ tịch

Thì mục nơi thường trú/tạm trú trong Giấy khai sinh được ghi như sau:

– Trường hợp công dân Việt Nam cư trú ở trong nước, thì ghi theo nơi đăng ký thường trú; trong trường hợp không có nơi đăng ký thường trú, thì ghi theo nơi đăng ký tạm trú.

– Trường hợp công dân Việt Nam cư trú ở nước ngoài, thì ghi theo địa chỉ thường trú hoặc tạm trú ở nước ngoài.

Như vậy đối với trường hợp của bạn, vì bạn đã chuyển khẩu vào lực lượng vũ trang do đó khi đăng ký khai sinh cho con bạn phần thông tin về nơi thường trú của bạn sẽ ghi theo địa chỉ của đơn vị bạn công tác trong lực lượng vũ trang.

Các văn bản liên quan:

Thông tư 08.a/2010/TT-BTP Về việc ban hành và hướng dẫn việc ghi chép, lưu trữ, sử dụng sổ, biểu mẫu hộ tịch

Nghị định 158/2005/NĐ-CP Về đăng ký và quản lý hộ tịch

Trả lời bởi: Chuyên viên pháp lý – Vụ Hành chính tư pháp


TỔNG ĐÀI LUẬT SƯ 1900 0191 - GIẢI ĐÁP PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ MỌI LÚC MỌI NƠI
Trong mọi trường hợp do tính cập nhật của văn bản biểu mẫu pháp luật và sự khác nhau của từng tình huống, việc tự áp dụng sẽ dẫn đến hậu quả không mong muốn.
Để được tư vấn hướng dẫn trực tiếp cho tất cả các vướng mắc, đưa ra lời khuyên pháp lý an toàn nhất, quý khách vui lòng liên hệ Luật sư - Tư vấn pháp luật qua điện thoại 24/7 (Miễn phí) số: 1900.0191 để gặp Luật sư, Chuyên viên tư vấn pháp luật.

Bộ phận tư vấn pháp luật – Công ty luật LVN

1900.0191