Trang chủ - Giữ một ít ma túy đá trong ví có phải đi tù không

Giữ một ít ma túy đá trong ví có phải đi tù không

Giữ một ít ma túy đá trong ví có phải đi tù không
Giữ một ít ma túy đá trong ví có phải đi tù không

Câu hỏi: Giữ một ít ma túy đá trong ví có phải đi tù không?

Tôi bị bắt và khi họ kiểm tra hành chính thì phát hiện có 2 viên ma túy đá trong ví của tôi, vậy tôi có bị phạt hành chính không hay là phải đi tù luôn ạ, xin được tư vấn giúp.


 Luật sư Tư vấn Giữ một ít ma túy đá trong ví có phải đi tù không – Gọi 1900.0191

Công ty Luật LVN

Xin cảm ơn quý khách đã tin tưởng và gửi thắc mắc đề nghị được tư vấn luật đến Công ty Luật LVN. Để thuận tiện cho việc quý khách có thể theo dõi cũng như xem lại nội dung tư vấn của chúng tôi, bộ phận Tư vấn pháp luật đã biên tập lại nội dung thành các Ấn bản thông tin pháp luật miễn phí và đăng tải trên website: wikiluat.com và luatlvn.com.

Đối với câu hỏi này, dựa trên những thông tin mà khách hàng cung cấp và căn cứ vào các quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành, các cam kết, thỏa thuận quốc tế được ghi nhận tại các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên và các văn bản thỏa thuận được ký kết nhân danh Nhà nước, Chính phủ Việt Nam. Chúng tôi đưa ra trả lời như sau:

  1. Thời điểm sự kiện pháp lý

Ngày 02 tháng 08 năm 2017

  1. Cơ sở pháp lý

Bộ Luật hình sự 1999 sửa đổi bổ sung năm 2009

  1. Luật sư trả lời

Căn cứ theo khoản 1, Điều 194 BLHS có quy định như sau:

Điều 194. Tội tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép hoặc chiếm đoạt chất ma túy 
1. Người nào tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép hoặc chiếm đoạt chất ma tuý, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

Như vậy, theo thông tin bạn đưa ra thì việc để 2 viên ma túy đá trong ví xác định được rằng bạn đang tàng trữ trái pháp luật  chất ma túy. Do đó, hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy là yếu tố cấu thành tội phạm theo khoản 1 Điều 194 và bạn có thể bị phạt tù từ 02 năm đến 07 năm.

Trên đây là tư vấn của Công ty Luật LVN đối với trường hợp của quý khách. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác quý khách vui lòng liên hệ Bộ phận Tư vấn pháp luật qua điện thoại miễn phí số: 1900.0191 để có thể được giải đáp nhanh nhất.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật – Công ty luật LVN


 


TỔNG ĐÀI LUẬT SƯ 1900 0191 - GIẢI ĐÁP PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ MỌI LÚC MỌI NƠI
Trong mọi trường hợp do tính cập nhật của văn bản biểu mẫu pháp luật và sự khác nhau của từng tình huống, việc tự áp dụng sẽ dẫn đến hậu quả không mong muốn.
Để được tư vấn hướng dẫn trực tiếp cho tất cả các vướng mắc, đưa ra lời khuyên pháp lý an toàn nhất, quý khách vui lòng liên hệ Luật sư - Tư vấn pháp luật qua điện thoại 24/7 (Miễn phí) số: 1900.0191 để gặp Luật sư, Chuyên viên tư vấn pháp luật.

Bộ phận tư vấn pháp luật – Công ty luật LVN

1900.0191