Trang chủ - [Hỏi đáp Wiki Luật] Cho em hỏi về cách tính thuế khi quá hạn mức đất?

[Hỏi đáp Wiki Luật] Cho em hỏi về cách tính thuế khi quá hạn mức đất?

Câu hỏi:

Năm 2008 tôi được cấp GCN QSD tại Gò Vấp DT 92 m2 , sau do tôi đã sang nhượng lại và mua một căn nhà tại một vị trí khác DT 80m2. Trong quá trình làm thủ tục, hồ sơ của tôi bị dừng lại tại Chi Cục thuế Gò Vấp, nhân viên phòng thuế giải thích do tôi đã vượt quá hạn mức cho phép sở hữu 160m2 nên phải chờ công văn hướng dẫn cách tính thuế mới.

Xin tư vân cho tôi, cách tính cộng dồn của nhân viên thuế dẫn đến kết quả tôi được cấp GCN QSD quá 160 m2 như vậy đã đúng chưa ?

 

 

Trả lời:

-Hiện tại, cách tính ở mỗi địa phương là mỗi khác không có sự thống nhất. Cách tính của Gò Vấp, Bình Thạnh khác với quận 12, Thủ Đức …

-Do đó đang chờ có hướng dẫn chi tiết của cơ quan cấp trên. Việc nhân viên nói vậy là hợp lý so với quy định hiện tại

 

 

Wiki Luật kính đáp!

    Câu trả lời trên chỉ mang tính chất tham khảo nằm trong khuôn khổ phạm vi nội dung câu hỏi mà quý khách gửi tới. Đối với trường hợp cụ thể hơn hoặc xuất hiện các tình tiết pháp lý khác thì các văn bản pháp luật điều chỉnh trên đây có thể không được áp dụng hoặc đã hết hiệu lực và được thay thế bằng văn bản khác.

    Để giải quyết nhanh chóng, chính xác những vướng mắc đang mắc phải hay nhu cầu tư vấn hỗ trợ pháp luật, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi, yêu cầu của quý khách sẽ được chuyển đến các luật sư đầu ngành trong từng lĩnh vực cùng trực tiếp trao đổi và giải đáp.

    Chúng tôi rất mong được phục vụ, hợp tác cùng Quý khách!
Xin gửi đến Quý khách hàng lời chúc Sức khỏe, Hạnh phúc, Thành công và lời chào trân trọng nhất./.

Bộ phận tư vấn pháp luật trực tuyến!

Tham khảo thêm:


TỔNG ĐÀI LUẬT SƯ 1900 0191 - GIẢI ĐÁP PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ MỌI LÚC MỌI NƠI
Trong mọi trường hợp do tính cập nhật của văn bản biểu mẫu pháp luật và sự khác nhau của từng tình huống, việc tự áp dụng sẽ dẫn đến hậu quả không mong muốn.
Để được tư vấn hướng dẫn trực tiếp cho tất cả các vướng mắc, đưa ra lời khuyên pháp lý an toàn nhất, quý khách vui lòng liên hệ Luật sư - Tư vấn pháp luật qua điện thoại 24/7 (Miễn phí) số: 1900.0191 để gặp Luật sư, Chuyên viên tư vấn pháp luật.

Bộ phận tư vấn pháp luật – Công ty luật LVN

1900.0191