Trang chủ - [Hỏi đáp Wiki Luật] Công ty chúng tôi có phải thực hiện đăng ký cấp mã số thuế thu nhập cá nhân cho các đối tượng lao động hợp đồng thời vụ?

[Hỏi đáp Wiki Luật] Công ty chúng tôi có phải thực hiện đăng ký cấp mã số thuế thu nhập cá nhân cho các đối tượng lao động hợp đồng thời vụ?

Câu hỏi:

Công ty tôi ký hợp đồng lao động và trả tiền lương, tiền công hàng tháng với lao động hợp đồng thời vụ từ 3 tháng đến dưới 1 năm để làm việc cho các doanh nghiệp khác trong và ngoài địa bàn tỉnh. Xin hỏi, công ty chúng tôi có phải thực hiện đăng ký cấp mã số thuế thu nhập cá nhân cho các đối tượng lao động hợp đồng thời vụ này không?

 

 

Trả lời :

Căn cứ Luật Quản lý thuế; Luật Thuế thu nhập cá nhân và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật Quản lý thuế và Luật Thuế thu nhập cá nhân thì: mọi đối tượng nộp thuế đều phải đăng ký thuế để được cấp mã số thuế.

Thực hiện theo kế hoạch triển khai Luật thuế thu nhập cá nhân giai đoạn 2008 đến 2010 của Ban chỉ đạo Trung ương triển khai Luật thuế thu nhập cá nhân thì việc đăng ký thuế và cấp mã số thuế sẽ được chia làm 2 giai đoạn:

– Giai đoạn I: Từ năm 2008 đến hết tháng 5/2009 cơ quan thuế sẽ tập trung tổ chức đăng ký thuế và cấp mã số thuế cho các cơ quan chi trả thu nhập, các cá nhân kinh doanh, cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công chưa có mã số thuế. Đối với cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công, do số lượng đối tượng cấp mã số thuế quá lớn, trước mắt cơ quan thuế sẽ ưu tiên cấp mã số thuế cho các cá nhân có thu nhập từ 4 triệu đồng/tháng trở lên để phục vụ cho công tác quản lý. Các đối tượng có mức thu nhập dưới 4 triệu đồng/tháng chưa cần phải cấp mã số thuế ngay.

– Giai đoạn II: Từ tháng 6/2009, theo Công văn số 7629/BTC- BCĐLTTNCN (29/5/2009) của Ban chỉ đạo Trung ương triển khai Luật thuế thu nhập cá nhân thì sẽ thực hiện việc triển khai cấp mã số thuế cho tất cả các cá nhân làm công ăn lương.

Vì vậy đến thời điểm hiện nay, công ty cần thực hiện đăng ký mã số thuế cho các lao động thời vụ từ 3 tháng đến dưới 1 năm được công ty ký hợp đồng và trả tiền lương tiền công hàng tháng.

 

 

Wiki Luật kính đáp!

    Câu trả lời trên chỉ mang tính chất tham khảo nằm trong khuôn khổ phạm vi nội dung câu hỏi mà quý khách gửi tới. Đối với trường hợp cụ thể hơn hoặc xuất hiện các tình tiết pháp lý khác thì các văn bản pháp luật điều chỉnh trên đây có thể không được áp dụng hoặc đã hết hiệu lực và được thay thế bằng văn bản khác.

    Để giải quyết nhanh chóng, chính xác những vướng mắc đang mắc phải hay nhu cầu tư vấn hỗ trợ pháp luật, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi, yêu cầu của quý khách sẽ được chuyển đến các luật sư đầu ngành trong từng lĩnh vực cùng trực tiếp trao đổi và giải đáp.

    Chúng tôi rất mong được phục vụ, hợp tác cùng Quý khách!
Xin gửi đến Quý khách hàng lời chúc Sức khỏe, Hạnh phúc, Thành công và lời chào trân trọng nhất./.

Bộ phận tư vấn pháp luật trực tuyến!

Tham khảo thêm:


TỔNG ĐÀI LUẬT SƯ 1900 0191 - GIẢI ĐÁP PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ MỌI LÚC MỌI NƠI
Trong mọi trường hợp do tính cập nhật của văn bản biểu mẫu pháp luật và sự khác nhau của từng tình huống, việc tự áp dụng sẽ dẫn đến hậu quả không mong muốn.
Để được tư vấn hướng dẫn trực tiếp cho tất cả các vướng mắc, đưa ra lời khuyên pháp lý an toàn nhất, quý khách vui lòng liên hệ Luật sư - Tư vấn pháp luật qua điện thoại 24/7 (Miễn phí) số: 1900.0191 để gặp Luật sư, Chuyên viên tư vấn pháp luật.

Bộ phận tư vấn pháp luật – Công ty luật LVN