Trang chủ - [Hỏi đáp Wiki Luật] Hạch toán những khoản chi nào được vào chi phí hợp lý

[Hỏi đáp Wiki Luật] Hạch toán những khoản chi nào được vào chi phí hợp lý

Hỏi:

Là doanh nghiệp viễn thông, chúng tôi có khoán chi phí phụ cấp cho người lao động đi làm nhiệm vụ lắp đặt công trình viễn thông ở các tỉnh (khoản phụ cấp này không bao gồm tiền đi lại và tiền ở). Như vậy chúng tôi có thể hạch toán khoản chi này vào chi phí hợp lý khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp?

 

 

Trả lời :
Tại Điểm 2.12 Mục III Phần B Thông tư số 134/2007/TT-BTC (23/11/2007) của Bộ Tài chính hướng dẫn thi hành Nghị định số 24/2007/NĐ-CP (14/2/2007) của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật thuế thu nhập doanh nghiệp hướng dẫn những khoản chi sau đây không tính vào chi phí hợp lý: “…Phần chi phụ cấp cho người lao động đi công tác (không bao gồm tiền đi lại và tiền ở) vượt quá 2 lần mức quy định theo hướng dẫn của Bộ Tài chính đối với cán bộ công chức viên chức Nhà nước”.Căn cứ hướng dẫn trên thì chỉ phần chi phụ cấp cho người lao động đi công tác (không bao gồm tiền đi lại và tiền ở) không vượt quá 2 lần mức quy định theo hướng dẫn của Bộ Tài chính mới được tính vào chi phí hợp lý để tính thuế thu nhập doanh nghiệp.

Chế độ chi phụ cấp cho cán bộ công chức đi công tác hiện nay đang được hướng dẫn cụ thể tại Mục I Thông tư số 23/2007/TT-BTC (21/3/2007) của Bộ Tài chính quy định chế độ công tác phí, chế độ chi tổ chức các cuộc hội nghị đối với các cơ quan nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập.

 

Wiki Luật kính đáp!

    Câu trả lời trên chỉ mang tính chất tham khảo nằm trong khuôn khổ phạm vi nội dung câu hỏi mà quý khách gửi tới. Đối với trường hợp cụ thể hơn hoặc xuất hiện các tình tiết pháp lý khác thì các văn bản pháp luật điều chỉnh trên đây có thể không được áp dụng hoặc đã hết hiệu lực và được thay thế bằng văn bản khác.

    Để giải quyết nhanh chóng, chính xác những vướng mắc đang mắc phải hay nhu cầu tư vấn hỗ trợ pháp luật, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi, yêu cầu của quý khách sẽ được chuyển đến các luật sư đầu ngành trong từng lĩnh vực cùng trực tiếp trao đổi và giải đáp.

    Chúng tôi rất mong được phục vụ, hợp tác cùng Quý khách!
Xin gửi đến Quý khách hàng lời chúc Sức khỏe, Hạnh phúc, Thành công và lời chào trân trọng nhất./.

Bộ phận tư vấn pháp luật trực tuyến!

 

Tham khảo thêm:


TỔNG ĐÀI LUẬT SƯ 1900 0191 - GIẢI ĐÁP PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ MỌI LÚC MỌI NƠI
Trong mọi trường hợp do tính cập nhật của văn bản biểu mẫu pháp luật và sự khác nhau của từng tình huống, việc tự áp dụng sẽ dẫn đến hậu quả không mong muốn.
Để được tư vấn hướng dẫn trực tiếp cho tất cả các vướng mắc, đưa ra lời khuyên pháp lý an toàn nhất, quý khách vui lòng liên hệ Luật sư - Tư vấn pháp luật qua điện thoại 24/7 (Miễn phí) số: 1900.0191 để gặp Luật sư, Chuyên viên tư vấn pháp luật.

Bộ phận tư vấn pháp luật – Công ty luật LVN

1900.0191