Trang chủ - Móc túi phạm tội gì

Móc túi phạm tội gì

Câu hỏi: Móc túi phạm tội gì

Bạn em đang học Phổ thông trung học nhưng hoàn cảnh gia đình không tốt nên bạn ấy đã theo bạn bè đi làm thêm từ rất sớm, khoảng đầu tháng 6 năm nay, không hiểu vì sao bạn ý lại bị công an giữ vì móc túi người khác, xin cho hỏi, bạn em phạm tội gì và tội đó có nặng không ạ?


Móc túi phạm tội gì
Móc túi phạm tội gì

Luật sư Tư vấn Móc túi phạm tội gì – Gọi 1900.0191

Công ty Luật LVN

Xin cảm ơn quý khách đã tin tưởng và gửi thắc mắc đề nghị được tư vấn luật đến Công ty Luật LVN. Để thuận tiện cho việc quý khách có thể theo dõi cũng như xem lại nội dung tư vấn của chúng tôi, bộ phận Tư vấn pháp luật đã biên tập lại nội dung thành các Ấn bản thông tin pháp luật miễn phí và đăng tải trên website: wikiluat.com và luatlvn.com.

Đối với câu hỏi này, dựa trên những thông tin mà khách hàng cung cấp và căn cứ vào các quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành, các cam kết, thỏa thuận quốc tế được ghi nhận tại các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên và các văn bản thỏa thuận được ký kết nhân danh Nhà nước, Chính phủ Việt Nam. Chúng tôi đưa ra trả lời như sau:

1. Thời điểm sự kiện pháp lý

Ngày 29 tháng 08 năm 2017

2. Cơ sở pháp lý

Điều 173, Luật hình sự năm 2015

3. Luật sư trả lời

      Hành vi móc túi có thể phạm Tội trộm cắp tài sản, tội này là một trong các tội xâm phạm sở hữu có tính chiếm đoạt. Để gây thiệt hại đến các quyền sở hữu về tài sản, người phạm tội trộm cắp tài sản phải tác động đến tài sản của người chủ sở hữu. Như vậy, về nguyên tắc, đối tượng tác động của tội trộm cắp tài sản phải là tài sản của người khác.
Hành vi khách quan của Tội trộm cắp tài sản là hành vi chiếm đoạt tài sản. Hành vi chiếm đoạt này được phân biệt với hành vi chiếm đoạt của các tội khác bởi hai dấu hiệu. Đó là dấu hiệu lén lút và dấu hiệu tài sản đang có chủ.

      Khi một người thực hiện hành vi móc túi thì móc túi là hành vi lén lút lấy đi tài sản của người khác, đồng thời đó cũng là tài sản đang có chủ sở hữu vì người móc túi phải “móc” tài sản đó từ chủ của tài sản.

      Như vậy với định nghĩa về tội trộm cắp tài sản cũng như phân tích hành vi móc túi có thể thấy, móc túi phạm tội trộm cắp tài sản.

      Trên đây là tư vấn của Công ty Luật LVN đối với trường hợp của quý khách. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác quý khách vui lòng liên hệ Bộ phận Tư vấn pháp luật qua điện thoại miễn phí số: 1900.0191 để có thể được giải đáp nhanh nhất.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật – Công ty luật LVN


 


TỔNG ĐÀI LUẬT SƯ 1900 0191 - GIẢI ĐÁP PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ MỌI LÚC MỌI NƠI
Trong mọi trường hợp do tính cập nhật của văn bản biểu mẫu pháp luật và sự khác nhau của từng tình huống, việc tự áp dụng sẽ dẫn đến hậu quả không mong muốn.
Để được tư vấn hướng dẫn trực tiếp cho tất cả các vướng mắc, đưa ra lời khuyên pháp lý an toàn nhất, quý khách vui lòng liên hệ Luật sư - Tư vấn pháp luật qua điện thoại 24/7 (Miễn phí) số: 1900.0191 để gặp Luật sư, Chuyên viên tư vấn pháp luật.

Bộ phận tư vấn pháp luật – Công ty luật LVN

1900.0191