Trang chủ - Như thế nào bị coi là chở hàng cồng kềnh trong đô thị

Như thế nào bị coi là chở hàng cồng kềnh trong đô thị

Câu hỏi: Như thế nào bị coi là chở hàng cồng kềnh trong đô thị

Tôi thường xuyên chở hàng cho một số đơn vị trong nội thành phố cổ Hà Nội, mong công ty luật trả lời cho tôi biết quy định về chở hàng cồng kềnh trong đô thị như thế nào?


Như thế nào bị coi là chở hàng cồng kềnh trong đô thị
Như thế nào bị coi là chở hàng cồng kềnh trong đô thị

Luật sư Tư vấn Như thế nào bị coi là chở hàng cồng kềnh trong đô thị – Gọi 1900.0191

Công ty Luật LVN

Xin cảm ơn quý khách đã tin tưởng và gửi thắc mắc đề nghị được tư vấn luật đến Công ty Luật LVN. Để thuận tiện cho việc quý khách có thể theo dõi cũng như xem lại nội dung tư vấn của chúng tôi, bộ phận Tư vấn pháp luật đã biên tập lại nội dung thành các Ấn bản thông tin pháp luật miễn phí và đăng tải trên website: wikiluat.com và luatlvn.com.

Đối với câu hỏi này, dựa trên những thông tin mà khách hàng cung cấp và căn cứ vào các quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành, các cam kết, thỏa thuận quốc tế được ghi nhận tại các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên và các văn bản thỏa thuận được ký kết nhân danh Nhà nước, Chính phủ Việt Nam. Chúng tôi đưa ra trả lời như sau:

1. Thời điểm sự kiện pháp lý

Ngày 29 tháng 08 năm 2017

2. Cơ sở pháp lý

Khoản 3,4 ,5 Điều 19 về Chiều rộng và chiều dài xếp hàng hóa trên phương tiện giao thông đường bộ khi lưu thông trên đường bộ của Thông tư số 46/2015/TT-BGTVT

3. Luật sư trả lời

      Theo như khoản 3,4,5 Điều 19 Thông tư số 46/2015/TT-BGTVT

3. Xe chở khách không được phép xếp hàng hóa, hành lý nhô ra quá kích thước bao ngoài của xe.

4. Xe mô tô, xe gắn máy không được xếp hàng hóa, hành lý vượt quá bề rộng giá đèo hàng theo thiết kế của nhà sản xuất về mỗi bên 0,3 mét, vượt quá phía sau giá đèo hàng là 0,5 mét. Chiều cao xếp hàng hóa tính từ mặt đường xe chạy không vượt quá 1,5 mét.

5. Xe thô sơ không được xếp hàng hóa vượt phía trước và phía sau quá 1/3 chiều dài thân xe và không quá 1,0 mét; không được vượt quá 0,4 mét về mỗi bên bánh xe.

      Điều luật này quy định về giới hạn chiều rộng và chiều dài xếp hàng hóa của phương tiện giao thông đường bộ mà thông tư 46/2015/TT-BGTVT quy định.

      Theo khoản 3 điều 19 thì xe chở khách xếp hàng hóa, hành lý nhô ra quá kích thước bao ngoài của xe.
Đồng thời khoản 4 quy định về xe mô tô, xe gắn máy với mức giới hạn của việc xếp hàng hóa, hành lý không được vượt quá bề rộng giá đèo hàng theo thiết kế của nhà sản xuất về mỗi bên 0,3 mét và vượt quá phía sau giá đèo hàng là 0,5 mét.
Và khoản 5 quy định xe thô sơ không được xếp hàng hóa vượt phía trước và phía sau quá 1/3 chiều dài thân xe, không quá 1,0 mét; không được vượt quá 0,4 mét về mỗi bên bánh xe.

      Như vậy, với những quy định về giới hạn về chiều rộng và chiều dài xếp hàng hóa trên phương tiện giao thông đường bộ khi lưu thông trên đường bộ, nếu các xe xếp hàng hóa vượt mức giới hạn cho phép của Bộ giao thông vận tải thì bị coi là chở hàng cồng kềnh trong đô thị.

      Trên đây là tư vấn của Công ty Luật LVN đối với trường hợp của quý khách. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác quý khách vui lòng liên hệ Bộ phận Tư vấn pháp luật qua điện thoại miễn phí số: 1900.0191 để có thể được giải đáp nhanh nhất.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật – Công ty luật LVN


 


TỔNG ĐÀI LUẬT SƯ 1900 0191 - GIẢI ĐÁP PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ MỌI LÚC MỌI NƠI
Trong mọi trường hợp do tính cập nhật của văn bản biểu mẫu pháp luật và sự khác nhau của từng tình huống, việc tự áp dụng sẽ dẫn đến hậu quả không mong muốn.
Để được tư vấn hướng dẫn trực tiếp cho tất cả các vướng mắc, đưa ra lời khuyên pháp lý an toàn nhất, quý khách vui lòng liên hệ Luật sư - Tư vấn pháp luật qua điện thoại 24/7 (Miễn phí) số: 1900.0191 để gặp Luật sư, Chuyên viên tư vấn pháp luật.

Bộ phận tư vấn pháp luật – Công ty luật LVN

1900.0191