Trang chủ - Tranh chấp hợp đồng thi công

Tranh chấp hợp đồng thi công

Tranh chấp hợp đồng thi công

Tôi ở TP. HCM 1 năm trước đây tôi có gửi đơn kiện về tranh chấp hợp đồng thi công cho tòa án nhân dân TP. HCM nhưng ở đây nói là trụ sở Công ty bên tôi và bên bị đơn nằm ở quận A nên không thuộc thẩm quyền giải quyết của tòa án nhân dân TP và họ chuyển đơn kiện của tôi đến tòa án quận A. Ở tòa án quận A thì lại nói là tòa nhà công ty tôi thi công nằm ở huyện B tỉnh Vĩnh Long nên ko thuộc thẩm quyền của tòa án quận A và họ lại chuyển đơn kiện của tôi về tòa án huyện B, tại tòa án huyện B thì lại nói là trong hợp đồng kinh tế của tôi với bên bị đơn có ghi rõ là nếu có tranh chấp xảy ra thì sẽ đưa lên tòa án nhân dân thành phố hcm giải quyết nên không thuộc thẩm quyền của tòa án huyện B đồng thời trả lại đơn kiện của tôi và yêu cầu mang lên tòa án TP. HCM giải quyết, vậy tôi phải mang hồ sơ của mình đến tòa án nào để giải quyết?

Gửi bởi: Lê Thị Thanh Hương

Trả lời có tính chất tham khảo

Theo quy định tại điểm a khoản 1 Điều 35 của Bộ luật Tố tụng dân sự thì Tòa án nơi bị đơn cư trú, làm việc, nếu bị đơn là cá nhân hoặc nơi bị đơn có trụ sở, nếu bị đơn là cơ quan, tổ chức có thẩm quyền giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp về kinh doanh, thương mại 29 của Bộ luật Tố tụng dân sự. Trường hợp của bạn là tranh chấp về hợp đồng trong lĩnh vực kinh doanh, thương mại mà không phải là tranh chấp về bất động sản theo quy định tại điểm c khoản 1 Điều 35 của Bộ luật tố tụng dân sự. Do vậy, Tòa án có thẩm quyền giải quyết vụ án là Tòa án quận A (nơi đặt trụ sở của bị đơn) mà không phải là Tòa án huyện B (Tòa án nơi có tòa nhà đang thi công).

Các văn bản liên quan:

Bộ luật 24/2004/QH11 Tố tụng dân sự

Trả lời bởi: Chuyên viên pháp lý – Vụ Các vấn đề chung về XDPL


TỔNG ĐÀI LUẬT SƯ 1900 0191 - GIẢI ĐÁP PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ MỌI LÚC MỌI NƠI
Trong mọi trường hợp do tính cập nhật của văn bản biểu mẫu pháp luật và sự khác nhau của từng tình huống, việc tự áp dụng sẽ dẫn đến hậu quả không mong muốn.
Để được tư vấn hướng dẫn trực tiếp cho tất cả các vướng mắc, đưa ra lời khuyên pháp lý an toàn nhất, quý khách vui lòng liên hệ Luật sư - Tư vấn pháp luật qua điện thoại 24/7 (Miễn phí) số: 1900.0191 để gặp Luật sư, Chuyên viên tư vấn pháp luật.

Bộ phận tư vấn pháp luật – Công ty luật LVN