Trang chủ - Treo biển quảng cáo ở cột điện, gốc cây bị phạt bao nhiêu tiền

Treo biển quảng cáo ở cột điện, gốc cây bị phạt bao nhiêu tiền

Câu hỏi: Treo biển quảng cáo ở cột điện, gốc cây bị phạt bao nhiêu tiền

Cửa hàng em ở mặt đường Láng, Hà Nội chuyên kinh doanh về tóc, em có treo một biển quảng cáo đèn nháy sang bên kia đường vào gốc cây, do phần đường đó chả của ai, mà lại dễ bắt mắt, tuy nhiên em lo ngại bị công an trật tự họ thu rồi phạt, nên em muốn hỏi mức phạt tối đa của trường hợp em là bao nhiêu ạ?


Treo biển quảng cáo ở cột điện, gốc cây bị phạt bao nhiêu tiền
Treo biển quảng cáo ở cột điện, gốc cây bị phạt bao nhiêu tiền

Luật sư Tư vấn Treo biển quảng cáo ở cột điện, gốc cây bị phạt bao nhiêu tiền – Gọi 1900.0191

Công ty Luật LVN

Xin cảm ơn quý khách đã tin tưởng và gửi thắc mắc đề nghị được tư vấn luật đến Công ty Luật LVN. Để thuận tiện cho việc quý khách có thể theo dõi cũng như xem lại nội dung tư vấn của chúng tôi, bộ phận Tư vấn pháp luật đã biên tập lại nội dung thành các Ấn bản thông tin pháp luật miễn phí và đăng tải trên website: wikiluat.com và luatlvn.com.

Đối với câu hỏi này, dựa trên những thông tin mà khách hàng cung cấp và căn cứ vào các quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành, các cam kết, thỏa thuận quốc tế được ghi nhận tại các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên và các văn bản thỏa thuận được ký kết nhân danh Nhà nước, Chính phủ Việt Nam. Chúng tôi đưa ra trả lời như sau:

1. Thời điểm sự kiện pháp lý

Ngày 30 tháng 08 năm 2017

2. Cơ sở pháp lý

Nghị định số 28/ 2017/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Văn hóa, Thể thao, Du lịch và Quảng cáo

3. Luật sư trả lời

Treo biển quảng cáo ở cột điện, gốc cây được xem là hành vi cấm trong hoạt động quảng cáo. Người thực hiện hành vi này sẽ bị phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quảng cáo. Mức xử phạt cụ thể được quy định như sau:

“1. Phạt tiền đối với hành vi treo, đặt, dán, vẽ quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ trên cột điện, trụ điện, cột tín hiệu giao thông và cây xanh nơi công cộng như sau:

a) Từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với người treo, đặt, dán, vẽ quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ;

b) Từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với người có sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ quảng cáo.”

          Mức độ nghiêm trọng của vi phạm xác định qua độ lớn, nội dung, màu sắc, tính phản cảm hay cản trở, gây sự cố giao thông… Từ đó xác định mức phạt.

Người có hành vi treo, đặt, vẽ, dán những quảng cáo này có thể bị phạt trung bình 1.500.000 đồng, nhẹ nhất là 1.000.000 đồng và bị phạt đến 2.000.000 đồng nếu có các tình tiết khiến hành vi vi phạm có hậu quả xấu.

Người có sản phẩm, hàng hóa được quảng cáo sẽ phải chịu mức phạt từ 5.000.000 đến 1.000.000 phụ thuộc vào tính chất vi phạm của hành vi treo quảng cáo cũng như tính chất, giá trị kinh tế của mặt hàng quảng cáo.

Trường hợp người thực hiện cả hai hành vi, mức xử phạt sẽ được cộng gộp.

      Trên đây là tư vấn của Công ty Luật LVN đối với trường hợp của quý khách. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác quý khách vui lòng liên hệ Bộ phận Tư vấn pháp luật qua điện thoại miễn phí số: 1900.0191 để có thể được giải đáp nhanh nhất.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật – Công ty luật LVN


 


TỔNG ĐÀI LUẬT SƯ 1900 0191 - GIẢI ĐÁP PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ MỌI LÚC MỌI NƠI
Trong mọi trường hợp do tính cập nhật của văn bản biểu mẫu pháp luật và sự khác nhau của từng tình huống, việc tự áp dụng sẽ dẫn đến hậu quả không mong muốn.
Để được tư vấn hướng dẫn trực tiếp cho tất cả các vướng mắc, đưa ra lời khuyên pháp lý an toàn nhất, quý khách vui lòng liên hệ Luật sư - Tư vấn pháp luật qua điện thoại 24/7 (Miễn phí) số: 1900.0191 để gặp Luật sư, Chuyên viên tư vấn pháp luật.

Bộ phận tư vấn pháp luật – Công ty luật LVN