Trang chủ - Xin nghỉ phép bằng miệng qua điện thoại có hợp pháp không

Xin nghỉ phép bằng miệng qua điện thoại có hợp pháp không

Câu hỏi: Xin nghỉ phép bằng miệng qua điện thoại có hợp pháp không

Tôi đang làm việc ở một công ty điện máy, năm 2017 nay tôi chưa nghỉ ngày phép nào đến thời điểm tháng 6, nhưng tuần tới tôi có việc gia đình phải xin nghỉ 2 ngày, vậy tôi có thể gọi điện xin nghỉ phép bằng miệng được không hay bắt buộc phải nộp đơn xin nghỉ phép? Quy định của pháp luật về nghỉ phép hướng dẫn như thế nào?


Xin nghỉ phép bằng miệng qua điện thoại có hợp pháp không
Xin nghỉ phép bằng miệng qua điện thoại có hợp pháp không

Luật sư Tư vấn Xin nghỉ phép bằng miệng qua điện thoại có hợp pháp không – Gọi 1900.0191

Công ty Luật LVN

Xin cảm ơn quý khách đã tin tưởng và gửi thắc mắc đề nghị được tư vấn luật đến Công ty Luật LVN. Để thuận tiện cho việc quý khách có thể theo dõi cũng như xem lại nội dung tư vấn của chúng tôi, bộ phận Tư vấn pháp luật đã biên tập lại nội dung thành các Ấn bản thông tin pháp luật miễn phí và đăng tải trên website: wikiluat.com và luatlvn.com.

Đối với câu hỏi này, dựa trên những thông tin mà khách hàng cung cấp và căn cứ vào các quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành, các cam kết, thỏa thuận quốc tế được ghi nhận tại các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên và các văn bản thỏa thuận được ký kết nhân danh Nhà nước, Chính phủ Việt Nam. Chúng tôi đưa ra trả lời như sau:

1. Thời điểm sự kiện pháp lý

Ngày 28 tháng 07 năm 2017

2. Cơ sở pháp lý

Khoản 3 điều 116 Bộ luật lao động 2012

3. Luật sư trả lời

      Pháp luật lao động Việt Nam cho phép người lao động được nghỉ lễ, tết, nghỉ việc riêng. Pháp luật không yêu cầu việc xin nghỉ phép của người lao động phải thể hiện bằng hình thức nào mà coi việc xin nghỉ phép đặc biệt là nghỉ việc riêng ngoài quy định của pháp luật là thỏa thuận của người sử dụng lao động và người lao động. Người lao động có thể xin nghỉ phép bằng miệng; tuy nhiên, trước khi xin nghỉ phép, người lao động nên xem xét điều lệ công ty cũng như hợp đồng lao động với người sử dụng lao động về các quy định xin nghỉ phép để hiểu rõ quyền và nghĩa vụ của mình khi nghỉ phép. Mặc dù vậy, tốt nhất người lao động vẫn nên thể hiện việc xin nghỉ phép bằng văn bản để đề phòng khi xảy ra tranh chấp giữa người lao động và người sử dụng lao động liên quan đến việc nghỉ phép của người lao động.

      Trên đây là tư vấn của Công ty Luật LVN đối với trường hợp của quý khách. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác quý khách vui lòng liên hệ Bộ phận Tư vấn pháp luật qua điện thoại miễn phí số: 1900.0191 để có thể được giải đáp nhanh nhất.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật – Công ty luật LVN


 


TỔNG ĐÀI LUẬT SƯ 1900 0191 - GIẢI ĐÁP PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ MỌI LÚC MỌI NƠI
Trong mọi trường hợp do tính cập nhật của văn bản biểu mẫu pháp luật và sự khác nhau của từng tình huống, việc tự áp dụng sẽ dẫn đến hậu quả không mong muốn.
Để được tư vấn hướng dẫn trực tiếp cho tất cả các vướng mắc, đưa ra lời khuyên pháp lý an toàn nhất, quý khách vui lòng liên hệ Luật sư - Tư vấn pháp luật qua điện thoại 24/7 (Miễn phí) số: 1900.0191 để gặp Luật sư, Chuyên viên tư vấn pháp luật.

Bộ phận tư vấn pháp luật – Công ty luật LVN