Trang chủ - Cách định nghĩa và tính thưởng tết

Cách định nghĩa và tính thưởng tết

Câu hỏi được gửi từ khách hàng: Cách định nghĩa và tính thưởng Tết?

Tôi đang làm việc tại công ty Long Hào, chuyên sản xuất các sản phẩm thực phẩm từ hải sản như tôm nghiền, cá, mực,… hiện tại do nhu cầu sử dụng tết tăng cao của thị trường nên chúng tôi phải làm tăng ca với khối lượng công việc rất lớn, 1 tháng lương của chúng tôi giờ có khi còn gấp đôi mọi khi, vậy luật sư cho tôi hỏi là như vậy thì trước khi nghỉ tết, các khoản tiền lương thưởng của chúng tôi sẽ tính dựa trên căn cứ như thế nào ạ?


Cách định nghĩa và tính thưởng tết
Cách định nghĩa và tính thưởng tết

Luật sư Tư vấn Cách định nghĩa và tính thưởng Tết? – Gọi 1900.0191

1./ Thời điểm xảy ra tình huống pháp lý

Ngày 19 tháng 11 năm 2017

2./ Cơ sở văn bản Pháp Luật áp dụng

Bộ luật Lao động 2012

3./ Luật sư trả lời

Pháp luật lao động hiện này chưa đưa ra quy định về cách hiểu và cách tính cụ thể của thưởng Tết. Có thể hiểu, thưởng Tết cũng là một loại tiền thưởng, được hiểu và áp dụng theo quy định đối với tiền thưởng như sau:

Căn cứ Điều 103 Bộ luật Lao động 2012 quy định về tiền thưởng như sau:

“Điều 103. Tiền thưởng

  1. Tiền thưởng là khoản tiền mà người sử dụng lao động thưởng cho người lao động căn cứ vào kết quả sản xuất kinh doanh hằng năm và mức độ hoàn thành công việc của người lao động.
  2. Quy chế thưởng do người sử dụng lao động quyết định và công bố công khai tại nơi làm việc sau khi tham khảo ý kiến của tổ chức đại diện tập thể lao động tại cơ sở.”

Như vậy, có thể hiểu thưởng Tết là một loại tiền thưởng mà người sử dụng lao động thưởng cho người lao động vào dịp Tết cổ truyền trên cơ sở căn cứ vào kết quả sản xuất kinh doanh và mức độ hoàn thành công việc của người lao động.

Quy chế thưởng Tết hoàn toàn do người sử dụng lao động quyết định và pháp luật không quy định cách tính cụ thể đối với thưởng Tết.

Với những tư vấn trên, Công ty Luật LVN mong rằng đã giải đáp được phần nào nhu cầu của quý khách, nếu quý khách vẫn còn chưa rõ hoặc có thông tin mới với trường hợp này, quý khách có thể liên hệ Bộ phận Tư vấn pháp luật Miễn phí số: 1900.0191 để được Luật sư hỗ trợ ngay lập tức.

Tham khảo thêm bài viết:


TỔNG ĐÀI LUẬT SƯ 1900 0191 - GIẢI ĐÁP PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ MỌI LÚC MỌI NƠI
Trong mọi trường hợp do tính cập nhật của văn bản biểu mẫu pháp luật và sự khác nhau của từng tình huống, việc tự áp dụng sẽ dẫn đến hậu quả không mong muốn.
Để được tư vấn hướng dẫn trực tiếp cho tất cả các vướng mắc, đưa ra lời khuyên pháp lý an toàn nhất, quý khách vui lòng liên hệ Luật sư - Tư vấn pháp luật qua điện thoại 24/7 (Miễn phí) số: 1900.0191 để gặp Luật sư, Chuyên viên tư vấn pháp luật.

Bộ phận tư vấn pháp luật – Công ty luật LVN

1900.0191