Trang chủ - Làm thế nào để có thể lấy tin nhắn điện thoại làm bằng chứng khi không có mật khẩu máy

Làm thế nào để có thể lấy tin nhắn điện thoại làm bằng chứng khi không có mật khẩu máy

Câu hỏi được gửi từ khách hàng: Làm thế nào để có thể lấy tin nhắn điện thoại làm bằng chứng khi không có mật khẩu máy

Vợ tôi ngoại tình, tôi đã nghe thấy cô ta nói chuyện cùng người đàn ông khác với giọng rất tình tứ và nhiều lần có tin nhắn tôi chỉ kịp đọc lướt qua, tôi muốn đưa chuyện này ra chính quyền và ly hôn, nhưng điện thoại của cô ta khóa mật khẩu, tôi không tài nào xem được, vậy giờ tôi có thể đưa cả điện thoại này ra tòa làm bằng chứng không hay bắt buộc là phải lấy thông tin trong đó thôi?


Luật sư Tư vấn Luật tố tụng dân sự – Gọi 1900.0191

Dựa trên những thông tin được cung cấp và căn cứ vào các quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành, các cam kết, thỏa thuận quốc tế được ký kết nhân danh Nhà nước, Chính phủ Việt Nam. Chúng tôi đưa ra trả lời như sau:

1./ Thời điểm pháp lý

Ngày 27 tháng 06 năm 2018

2./ Cơ sở Pháp Luật liên quan tới vấn đề thu thập chứng cứ

Bộ luật Tố tụng dân sự 2015

Bộ luật tố tụng hình sự 2015

3./ Luật sư tư vấn

Khi yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn trên cơ sở chứng minh người vợ ngoại tình, người chồng cần đưa ra những căn cứ, bằng chứng chứng minh hành vi của người vợ. Tuy nhiên, việc lấy điện thoại của người vợ làm căn cứ chứng minh nếu không được phép của người vợ thì anh đang có hành vi xâm phạm quyền tài sản của người khác. Trường hợp này, anh có thể xử lý như sau:

Trước hết, hiện nay, tin nhắn điện thoại hay bản ghi âm đều là nguồn của chứng cứ. Cơ quan có thẩm quyền sẽ xác minh tính xác thực của những chứng cứ này để xem xét có công nhận những thông tin này có giá trị chứng cứ chứng minh hành vi vi phạm hay không.

Theo đó, trường hợp này, khi anh không có quyền dùng tài sản là chiếc điện thoại của vợ mình nếu người vợ không đồng ý, anh có thể thực hiện việc thu thập thông tin thông qua hình thức ghi âm phần nói chuyện của vợ mình bằng thiết bị của mình để làm căn cứ gửi đến Tòa án để giải quyết ly hôn.

Bên cạnh đó, việc đọc trộm các thư tín của người khác khi không được phép của người đó cũng là hành vi xâm phạm quyền riêng tư về bí mật thư tín của người đó. Cho nên, trường hợp này, anh có thể sử dụng biện pháp khác để có thể thu thập hợp pháp được các bằng chứng thực tế, có giá trị chứng minh hơn ví dụ như hình ảnh gặp gỡ,….

Với những tư vấn về câu hỏi Làm thế nào để có thể lấy tin nhắn điện thoại làm bằng chứng khi không có mật khẩu máy, Công ty Luật LVN mong rằng đã có thể giải đáp được nhu cầu của quý khách, nếu quý khách vẫn còn chưa rõ hoặc có thông tin mới với trường hợp trên, quý khách có thể liên hệ Bộ phận Tư vấn pháp luật Miễn phí số: 1900.0191 để được Luật sư hỗ trợ ngay lập tức.

Tham khảo thêm bài viết:


TỔNG ĐÀI LUẬT SƯ 1900 0191 - GIẢI ĐÁP PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ MỌI LÚC MỌI NƠI
Trong mọi trường hợp do tính cập nhật của văn bản biểu mẫu pháp luật và sự khác nhau của từng tình huống, việc tự áp dụng sẽ dẫn đến hậu quả không mong muốn.
Để được tư vấn hướng dẫn trực tiếp cho tất cả các vướng mắc, đưa ra lời khuyên pháp lý an toàn nhất, quý khách vui lòng liên hệ Luật sư - Tư vấn pháp luật qua điện thoại 24/7 (Miễn phí) số: 1900.0191 để gặp Luật sư, Chuyên viên tư vấn pháp luật.

Bộ phận tư vấn pháp luật – Công ty luật LVN

1900.0191