Trang chủ - Xe cũ đã cắm tại ngân hàng có thể sang tên chính chủ

Xe cũ đã cắm tại ngân hàng có thể sang tên chính chủ

Câu hỏi được gửi từ khách hàng: Xe cũ đã cắm tại ngân hàng có thể sang tên chính chủ

Các bác cho em hỏi em đang ý định mua xe cũ đã cắm ngân hàng
Bên bán báo đã rút hồ sơ gốc giờ chỉ cần giấy mua bán là em có thể sang tên chính chủ?
Vậy có hợp lý không? Có vướng mắc gì hay rủi ro gì không ạ?


Xe cũ đã cắm tại ngân hàng có thể sang tên chính chủ
Xe cũ đã cắm tại ngân hàng có thể sang tên chính chủ

Luật sư Tư vấn Xe cũ đã cắm tại ngân hàng có thể sang tên chính chủ – Gọi 1900.0191

1./ Thời điểm xảy ra tình huống pháp lý

Ngày 09 tháng 01 năm 2018

2./ Cơ sở văn bản Pháp Luật áp dụng

Bộ luật Dân sự 2015

3./ Luật sư trả lời

Trước tiên dựa vào thông tin mà bạn cung cấp, chúng tôi xác định giữa sở hữu xe và ngân hàng đã từng phát sinh hợp đồng thế chấp và sử dụng chính chiếc xe làm tài sản thế chấp

Thế chấp tài sản là việc một bên (sau đây gọi là bên thế chấp) dùng tài sản thuộc sở hữu của mình để bảo đảm thực hiện nghĩa vụ và không giao tài sản cho bên kia (sau đây gọi là bên nhận thế chấp).

Căn cứ Khoản 3 Điều 321, Khoản 1 Điều 32 Bộ luật Dân sự 2015, khi nghĩa vụ được đảm bảo bằng thế chấp chấm dứt hoặc được đảm bảo bằng biện pháp khác thì bên nhận thế chấp hay là ngân hàng trong trường hợp này phải trả lại cho bên thế chấp hay chủ sở hữu xe các giấy tờ liên quan đến tài sản thế chấp. Vì vậy, nếu biện pháp đảm bảo thế chấp đã kết thúc hoặc tài sản bảo đảm được thay thế bằng tài sản khác thì việc bên bán báo đã rút hồ sơ gốc và thực hiện việc mua bán là hợp pháp. Khi đó, có giấy tờ chứng minh sở hữu xe và giấy mua bán, bạn có thể sang tên chính chủ là hoàn toàn hợp pháp.

Bên cạnh đó, cần lưu ý rằng chiếc xe phải thuộc quyền sở hữu hợp pháp của người bán thì bạn mới có thể thực hiện được hợp đồng mua bán xe này.

 

Với những tư vấn trên đây Công ty Luật LVN mong rằng đã có thể giải đáp được nhu cầu của quý khách, nếu quý khách vẫn còn chưa rõ hoặc có thông tin mới với trường hợp trên, quý khách có thể liên hệ Bộ phận Tư vấn pháp luật Miễn phí số: 1900.0191 để được Luật sư hỗ trợ ngay lập tức.

 

Tham khảo thêm bài viết:


TỔNG ĐÀI LUẬT SƯ 1900 0191 - GIẢI ĐÁP PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ MỌI LÚC MỌI NƠI
Trong mọi trường hợp do tính cập nhật của văn bản biểu mẫu pháp luật và sự khác nhau của từng tình huống, việc tự áp dụng sẽ dẫn đến hậu quả không mong muốn.
Để được tư vấn hướng dẫn trực tiếp cho tất cả các vướng mắc, đưa ra lời khuyên pháp lý an toàn nhất, quý khách vui lòng liên hệ Luật sư - Tư vấn pháp luật qua điện thoại 24/7 (Miễn phí) số: 1900.0191 để gặp Luật sư, Chuyên viên tư vấn pháp luật.

Bộ phận tư vấn pháp luật – Công ty luật LVN