Trang chủ - Bị chặt mất 1 bàn tay là thương tích bao nhiêu %

Bị chặt mất 1 bàn tay là thương tích bao nhiêu %

*Căn cứ pháp lý:

– Thông tư 22/2019/TT-BYT quy định tỷ lệ phần trăm tổn thương cơ thể sử dụng trong giám định pháp y, giám định pháp y tâm thần

*Nội dung tư vấn:

Tỷ lệ phần trăm tổn thương cơ thể là căn cứ quan trọng để người làm giám định y khoa xác định mức độ tổn thương cơ thể do bệnh tật, thương tật hay bệnh nghề nghiệp làm căn cứ cho thực hiện chính sách xã hội hay đến bù và còn là một trong những yếu tố quan trọng trong việc giải quyết nhiều vụ án hình sự, đặc biệt là các vụ án về xâm phạm tính mạng, sức khỏe.

Pháp luật quy định rõ tỷ lệ phần tram tổn thương cơ thể đối với từng loại tổn thương trong Thông tư 22/2019/TT-BYT. Theo đó, trường hợp bị mất 1 bàn tay được xác định tại Mục V, Chương 7, Bảng 1 “TỶ LỆ PHẦN TRĂM TỔN THƯƠNG CƠ THỂ DO THƯƠNG TÍCH” quy định kèm Thông tư với tỷ lệ tổn thương cơ thể là 52%. Trân trọng./.

Tham khảo thêm:


TỔNG ĐÀI LUẬT SƯ 1900 0191 - GIẢI ĐÁP PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ MỌI LÚC MỌI NƠI
Trong mọi trường hợp do tính cập nhật của văn bản biểu mẫu pháp luật và sự khác nhau của từng tình huống, việc tự áp dụng sẽ dẫn đến hậu quả không mong muốn.
Để được tư vấn hướng dẫn trực tiếp cho tất cả các vướng mắc, đưa ra lời khuyên pháp lý an toàn nhất, quý khách vui lòng liên hệ Luật sư - Tư vấn pháp luật qua điện thoại 24/7 (Miễn phí) số: 1900.0191 để gặp Luật sư, Chuyên viên tư vấn pháp luật.

Bộ phận tư vấn pháp luật – Công ty luật LVN

1900.0191