Trang chủ - Bản sao khác photo công chứng ở điểm nào?

Bản sao khác photo công chứng ở điểm nào?

Bản sao khác bản photo công chứng ở điểm nào? Phân biệt bằng khái niệm và đặc điểm.

Em có điều không hiểu, mong được anh chị giải thích giúp, bản sao và bản photo thì khác nhau như thế nào theo góc hiểu của pháp luật, giá trị của mỗi loại, bản sao từ sổ gốc là gì, bản sao từ bản chính có khác gì nhau, sao em thấy nó cứ giống giống nhau thế nào ý, mọi người phân biệt giúp em được không?

Em xin cảm ơn ạ!


Luật sư Tư vấn Luật Hành chính – Gọi 1900.0191

1./Thời điểm pháp lý

Ngày 26 tháng 03 năm 2018

2./Cơ sở văn bản Pháp Luật liên quan tới vấn đề phân biệt bản sao với bạn photo chứng thực

Nghị định 23/2015/NĐ-CP Về cấp bản sao từ sổ gốc, chứng thực bản sao từ bản chính, chứng thực chữ ký và chứng thực hợp đồng, giao dịch

3./Luật sư trả lời

Căn cứ Điều 2 Nghị định 23/2015/NĐ-CP giải thích một số thuật ngữ như sau:

 “Cấp bản sao từ sổ gốc” là việc cơ quan, tổ chức đang quản lý sổ gốc, căn cứ vào sổ gốc để cấp bản sao. Bản sao từ sổ gốc có nội dung đầy đủ, chính xác như nội dung ghi trong sổ gốc.

 “Chứng thực bản sao từ bản chính” là việc cơ quan, tổ chức có thẩm quyền theo quy định tại Nghị định này căn cứ vào bản chính để chứng thực bản sao là đúng với bản chính.

Theo đó, về bản chất, bản sao là giấy tờ có giá trị pháp lý có nội dung đầy đủ, chính xác như nội dung ghi trong sổ gốc nói chung hay cũng như những nội dung được ghi trong bản chính và được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho cá nhân, tổ chức.

Đối với bản photo chứng thực là việc cá nhân, tổ chức thực hiện việc sao y bản sao từ bản chính được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp và yêu cầu cơ quan nhà nước có thẩm quyền công nhận tính chính xác, xác thực với nội dung từ bản gốc đã được cấp. Giá trị pháp lý của bản sao được chính thực sao y bản chính có giá trị sử dụng như những nội dung của giấy tờ bản chính.

Như vậy, về giá trị pháp lý, bản sao và bản photo chứng thực đều có giá trị pháp lý sử dụng thay thế cho bản chính. Tuy nhiên, về bản chất nó được tạo lập theo cách khác nhau dựa trên quy định của pháp luật nêu trên.

Với những tư vấn trên đây Công ty Luật LVN mong rằng đã có thể giải đáp được nhu cầu của quý khách, nếu quý khách vẫn còn chưa rõ hoặc có thông tin mới với trường hợp trên, quý khách có thể liên hệ Bộ phận Tư vấn pháp luật Miễn phí số: 1900.0191 để được Luật sư hỗ trợ ngay lập tức.

Tham khảo thêm bài viết:


TỔNG ĐÀI LUẬT SƯ 1900 0191 - GIẢI ĐÁP PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ MỌI LÚC MỌI NƠI
Trong mọi trường hợp do tính cập nhật của văn bản biểu mẫu pháp luật và sự khác nhau của từng tình huống, việc tự áp dụng sẽ dẫn đến hậu quả không mong muốn.
Để được tư vấn hướng dẫn trực tiếp cho tất cả các vướng mắc, đưa ra lời khuyên pháp lý an toàn nhất, quý khách vui lòng liên hệ Luật sư - Tư vấn pháp luật qua điện thoại 24/7 (Miễn phí) số: 1900.0191 để gặp Luật sư, Chuyên viên tư vấn pháp luật.

Bộ phận tư vấn pháp luật – Công ty luật LVN

1900.0191