Bị đánh đánh lại có bị đi tù

Bị đánh sau đó đánh lại thì có bị đi tù không?

Em xin hỏi, em có mâu thuẫn mua bán với vài người. Họ không chịu nói chuyện đàng hoàng mà kéo người sang nhà đe dọa và đánh em

Xem thêm


Trả lời Bị đánh đánh lại có bị đi tù

Em xin hỏi, em có mâu thuẫn mua bán với vài người, họ không chịu nói chuyện đàng hoàng mà kéo người sang nhà đe dọa và đánh em, khi họ kéo sang thì có bị em và vài người bạn bè hàng xóm quanh đó thấy em bị bắt nạt nên nhảy vào, cuộc ẩu đả xảy ra và e người bên họ bị thương, gãy tay và bầm tím nhẹ, những người còn lại không sao, hiện công an đã yêu cầu bọn em lên viết tường trình, liệu em có sao không ạ, có bị đi tù không ạ?

Trả lời, Theo quy định của pháp luật thì việc bị đánh nên đánh lại gây thương tích cho chính người đã đánh mình hoặc người khác đều không phải là yếu tố để miễn truy cứu trách nhiệm hình sự đối với ngườii có hành vi này. Tuy nhiên, người gây thương tích cho người khác cũng không phải luôn chịu trách nhiệm hình sự mà chỉ khi thỏa mãn các dấu hiệu cấu thành tội phạm thì người đó mới phải chịu trách nhiệm hình sự.
Theo đó, việc hành vi “đánh lại” có phải chịu trách nhiệm hình sự hay không còn tùy thuộc vào mức độ tổn thương cơ thể, sức khỏe của người bị hại. Mức độ này được lấy theo kết luận giám định của các cơ quan có thẩm quyền.
Với những tình tiết bạn đưa ra thì việc bạn có phải chịu trách nhiệm hình sự hay không chưa thể khẳng định được, việc bạn có phải đi tù hay không còn tùy thuộc vào mức độ thương tích của người bị hại và các yếu tố nhân thân của bạn.

Căn cứ Bị đánh rồi đánh lại có bị đi tù

Bị đánh đánh lại có bị đi tù

Nếu quý khách vẫn còn chưa rõ hoặc có thông tin mới với trường hợp trên, có thể liên hệ Bộ phận Tư vấn pháp luật Miễn phí số: 1900.0191 để được Luật sư hỗ trợ ngay lập tức.


TỔNG ĐÀI LUẬT SƯ 1900 0191 - GIẢI ĐÁP PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ MỌI LÚC MỌI NƠI
Trong mọi trường hợp do tính cập nhật của văn bản biểu mẫu pháp luật và sự khác nhau của từng tình huống, việc tự áp dụng sẽ dẫn đến hậu quả không mong muốn.
Để được tư vấn hướng dẫn trực tiếp cho tất cả các vướng mắc, đưa ra lời khuyên pháp lý an toàn nhất, quý khách vui lòng liên hệ Luật sư - Tư vấn pháp luật qua điện thoại 24/7 (Miễn phí) số: 1900.0191 để gặp Luật sư, Chuyên viên tư vấn pháp luật.

Bộ phận tư vấn pháp luật – Công ty luật LVN

1900.0191