Đơn xin lắp điện sản xuất

Đơn xin lắp điện sản xuất, Đơn xin lắp điện công nghiệp, Đơn xin cấp điện 3 pha, Đơn xin thay đổi mục đích điện từ sinh hoạt sang điện công nghiệp, nông nghiệp phục vụ tưới tiêu.

1.Kinh nghiệm sử dụng Đơn xin lắp điện sản xuất

Điện 3 pha là dòng điện chuyên dụng cho các máy móc sản xuất theo tiêu chuẩn chung. Vì vậy, bất kỳ một cơ sở sản xuất nào muốn hoạt động, đưa các dây chuyền máy công nghiệp vào hoạt động, nhu cầu đầu tiên là phải được đấu nối dòng điện 3 pha.

a.Định nghĩa Đơn xin lắp điện sản xuất

Đơn xin lắp điện sản xuất, xin cấp điện cho sản xuất là mẫu đơn được sử dụng bởi cá nhân, hộ kinh doanh khi muốn mua điện sản xuất phục vụ cho mục đích sản xuất, công nghiệp, kinh doanh của mình.

Văn bản dùng để gửi yêu cầu tới cơ quan điện lực phụ trách tại địa phương, người sử dụng cần làm Đơn xin lắp điện sản xuất kèm theo hồ sơ để được xem xét và đấu nối điện nếu đủ điều kiện.

b.Hồ sơ xin lắp, mua điện sản xuất

  • Đơn xin lắp đặt điện sản xuất;
  • Hợp đồng thuê nhà xưởng, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, các căn cứ khác chứng minh quyền sử dụng hợp pháp tại địa chỉ yêu cầu;
  • CMND/CCCD, sổ hộ khẩu của người yêu cầu;
  • Các giấy tờ khác có liên quan theo quy định và hướng dẫn của Cơ quan điện lực quản lý.

c.Thẩm quyền lắp điện

Thẩm quyền lắp điện, cấp điện tại địa phương thuộc về công ty điện lực cấp quận huyện, vì thế khi có các nhu cầu về thay đổi mục đích sử dụng điện hay đấu nối thêm đường điện 3 pha phục vụ sản xuất các bạn cũng cần làm đơn gửi tới cơ quan này.

2.Đơn xin lắp điện sản xuất – Tư vấn 1900.0191


CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

——- ***——-

………………….., ngày … tháng … năm…… 

ĐƠN XIN LẮP ĐIỆN SẢN XUẤT

(V/v: đề nghị lắp điện sản xuất cho gia đình/hộ kinh doanh)

Kính gửi: Công ty điện lực……………. – Chi nhánh………………..

Tôi là:…………………….. Sinh ngày…./…./………

CMND số: …………………….. Ngày cấp: ………….. Tại: ……………………

Là đại diện cho……………… đang sử dụng điện tại địa chỉ………………………

Tôi xin trình bày với quý công ty một việc như sau:

(Trình bày hoàn cảnh, lý do yêu cầu, mục đích sử dụng)

……………………………………

……………………………………

(Ví dụ: Gia đình tôi nằm trong làng có truyền thống làm nghề chế tác gỗ và sản xuất các sản phẩm thủ công mỹ nghệ liên quan đến gỗ. Do đó, để duy trì truyền thống cũng như phát triển kinh tế, vào ngày… tháng… năm… tôi đã đăng kí thành lập hộ kinh doanh thực hiện hoạt động sản xuất gỗ hoạt động tại gia đình tới cơ quan nhà nước có thẩm quyền và đã được chấp thuận.

Tuy nhiên,do đặc thù của nghề chế tác gỗ và sản xuất các sản phẩm thủ công mỹ nghệ cần sử dụng rất nhiều máy móc với công suất tiêu thụ điện rất lớn. Mà trước đó, gia đình tôi sử dụng điện sinh hoạt với công suất không lớn nên với dòng điện hiện nay gia đình tôi đang sử dụng sẽ không đáp ứng được yêu cầu tiêu thụ điện năng của các trang máy móc, thiết bị.

Do đó, tôi làm đơn này kính đề nghị quý công ty xem xét, chấp thuận cho gia đình tôi được lắp đặt điện sản xuất và tiến hành chỉ đạo cán bộ nhân viên ký kết hợp đồng và  lắp đặt điện sản xuất.

Tôi cam đoan sẽ sử dụng đúng mục đích và thực hiện thanh toán đầy đủ tiền điện theo quy định.

Kính mong quý công ty xem xét, chấp thuận.

Tôi gửi kèm theo đơn này là:………………. (Ví dụ: 01 bản sao Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh số…………… cấp ngày…./…./………….)

Tôi xin chân thành cám ơn!

 

Người viết đơn

(Ký và ghi rõ họ tên)

3.Những căn cứ hợp lý để được cấp điện sản xuất nhanh chóng

Khi yêu cầu cấp điện sản xuất, bạn cần đưa ra được những lý do hợp lý để chứng minh cho nhu cầu thiết yếu của mình, bạn có thể tham khảo các trường hợp dưới đây.

Trường hợp lắp điện cho công nghiệp sản xuất, gia công

Căn cứ kèm theo là Giấy phép đăng ký kinh doanh, hợp đồng thuê khu công nghiệp, phân xưởng, giấy phép hoạt động thể hiện ngành nghề kinh doanh.

Trường hợp lắp điện cho nông nghiệp, tưới tiêu, trang trại

Căn cứ là Giấy phép mở trang trại, Giấy xác nhận của địa phương về hoạt động nông nghiệp trang trại, giấy đăng ký kinh doanh hộ cá thể.

Bên cạnh đó có thể kèm theo các hình ảnh căn cứ, bản sao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có thể hiện mục đích sử dụng đất.

Trường hợp lắp điện cho các đơn vị kinh doanh, y tế, tái chế khác có sử dụng máy móc chuyên dụng

Căn cứ sẽ là các Giấy phép thành lập, Giấy phép hoạt động, Quyết định thành lập của các cơ sở này.

Trong một số trường hợp có thể gửi kèm bản giới thiệu, danh sách thông số, chủng loại các loại máy sử dụng trong công tác bắt buộc phải đấu nối dòng điện 3 pha.

4.Câu hỏi nhiều nhất về Đơn xin lắp điện sản xuất

Có thể sử dụng song song điện sinh hoạt và điện sản xuất không?

Có thể được, đây là 2 hạ tầng điện khác nhau nên sẽ sử dụng 2 công tơ điện khác nhau trên cùng 1 địa chỉ.

Giá điện sản xuất có lũy tiến không?

Giá điện sản xuất KHÔNG có lũy tiến theo bậc mà được tính dựa theo điện áp đăng ký cấp và khung giờ sử dụng trong tháng.
Bảng giá điện chi tiết các bạn có thể tham khảo theo biểu giá được Tập đoàn điện lực Việt Nam công khai tại link sau Bảng giá điện sản xuất.

DỊCH VỤ SOẠN THẢO ĐƠN, HỢP ĐỒNG, CÔNG VĂN CHỈ 500 NGÀN ĐỒNG -> LIÊN HỆ 1900.0191

Đơn xin lắp điện sản xuất
Đơn xin lắp điện sản xuất

Tham khảo thêm:


TỔNG ĐÀI LUẬT SƯ 1900 0191 - GIẢI ĐÁP PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ MỌI LÚC MỌI NƠI
Trong mọi trường hợp do tính cập nhật của văn bản biểu mẫu pháp luật và sự khác nhau của từng tình huống, việc tự áp dụng sẽ dẫn đến hậu quả không mong muốn.
Để được tư vấn hướng dẫn trực tiếp cho tất cả các vướng mắc, đưa ra lời khuyên pháp lý an toàn nhất, quý khách vui lòng liên hệ Luật sư - Tư vấn pháp luật qua điện thoại 24/7 (Miễn phí) số: 1900.0191 để gặp Luật sư, Chuyên viên tư vấn pháp luật.

Bộ phận tư vấn pháp luật – Công ty luật LVN

1900.0191