Chuyển tên trên sổ đỏ mất bao nhiêu ngày kể từ khi nộp thuế

Câu hỏi được gửi từ khách hàng: Chuyển tên trên sổ đỏ mất bao nhiêu ngày kể từ khi nộp thuế

Tôi đã nhận được quyết định yêu cầu nộp thuế và tiến hành nộp thuế vào kho bạc nhà nước cách đây 1 tuần, tôi xin hỏi sau bao lâu nữa thì tôi có thể nhận được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã sang tên mình ạ?


Luật sư Tư vấn Luật đất đai – Gọi 1900.0191

Dựa trên những thông tin được cung cấp và căn cứ vào các quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành, các cam kết, thỏa thuận quốc tế được ký kết nhân danh Nhà nước, Chính phủ Việt Nam. Chúng tôi đưa ra trả lời như sau:

1./ Thời điểm pháp lý

Ngày 28 tháng 06 năm 2018

2./ Cơ sở Pháp Luật liên quan tới vấn đề Thời hạn cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

  • Luật đất đai 2013.
  • Nghị định 01/2017/NĐ-CP nghị định sửa đổi, bổ sung một số nghị định quy định chi tiết thi hành luật đất đai.

3./ Luật sư tư vấn

Khi chuyển nhượng quyền sử dụng đất, người chủ sở hữu mới cần thực hiện thủ tục sang tên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để tránh những rủi ro không đáng có trong việc mua bán, chuyển nhượng trong tương lai.

Căn cứ theo quy định tại Khoản 2, 4 Điều 61 Nghị định 01/2017/NĐ-CP thời gian thực hiện như sau:

“Điều 61. Thời gian thực hiện thủ tục hành chính về đất đai

2. Thời gian thực hiện thủ tục đăng ký đất đai, tài sản gắn liền với đất; cấp đổi, cấp lại Giấy chứng nhận được quy định như sau:

i) Đăng ký biến động do đổi tên người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất hoặc thay đổi về hình dạng, kích thước, diện tích, số hiệu, địa chỉ thửa đất hoặc thay đổi hạn chế quyền sử dụng đất hoặc thay đổi về nghĩa vụ tài chính hoặc thay đổi về tài sản gắn liền với đất so với nội dung đã đăng ký là không quá 10 ngày;

4. Thời gian quy định tại các khoản 1, 2 và 3 Điều này được tính kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ; không tính thời gian các ngày nghỉ, ngày lễ theo quy định của pháp luật; không tính thời gian tiếp nhận hồ sơ tại xã, thời gian thực hiện nghĩa vụ tài chính của người sử dụng đất; không tính thời gian xem xét xử lý đối với trường hợp sử dụng đất có vi phạm pháp luật, thời gian trưng cầu giám định.

Đối với các xã miền núi, hải đảo, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn thì thời gian thực hiện đối với từng loại thủ tục quy định tại Điều này được tăng thêm 10 ngày, trừ thủ tục hòa giải tranh chấp đất đai.”

Như vậy, đối với trường hợp trên, sau khi thực hiện các nghĩa vụ về tài chính, thời hạn để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã được sang tên là không quá 10 ngày. Trường hợp sinh sống tại các xã miền núi, hải đảo, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn thì thời gian cấp được tăng thêm 10 ngày.

Với những tư vấn về câu hỏi Chuyển tên trên sổ đỏ mất bao nhiêu ngày kể từ khi nộp thuế, Công ty Luật LVN mong rằng đã có thể giải đáp được nhu cầu của quý khách, nếu quý khách vẫn còn chưa rõ hoặc có thông tin mới với trường hợp trên, quý khách có thể liên hệ Bộ phận Tư vấn pháp luật Miễn phí số: 1900.0191 để được Luật sư hỗ trợ ngay lập tức.


TỔNG ĐÀI LUẬT SƯ 1900 0191 - GIẢI ĐÁP PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ MỌI LÚC MỌI NƠI
Trong mọi trường hợp do tính cập nhật của văn bản biểu mẫu pháp luật và sự khác nhau của từng tình huống, việc tự áp dụng sẽ dẫn đến hậu quả không mong muốn.
Để được tư vấn hướng dẫn trực tiếp cho tất cả các vướng mắc, đưa ra lời khuyên pháp lý an toàn nhất, quý khách vui lòng liên hệ Luật sư - Tư vấn pháp luật qua điện thoại 24/7 (Miễn phí) số: 1900.0191 để gặp Luật sư, Chuyên viên tư vấn pháp luật.

Bộ phận tư vấn pháp luật – Công ty luật LVN

1900.0191