Hủy bỏ hợp đồng trao đổi tài sản

Hủy bỏ hợp đồng trao đổi tài sản

Anh A và anh B thoả thuận đổi chiếc xe máy lấy chiếc máy giặt, nhưng khi bàn giao giấy tờ, anh A phát hiện người đứng tên đăng ký chiếc xe máy là bố anh B. Trong trường hợp này anh A có quyền huỷ bỏ hợp đồng trao đổi tài sản không?

Gửi bởi: Thái

Trả lời có tính chất tham khảo

Theo quy định tại Điều 463 Bộ luật Dân sự năm 2005 thì hợp đồng trao đổi tài sản là sự thoả thuận giữa các bên, theo đó các bên giao tài sản và chuyển quyền sở hữu đối với tài sản cho nhau.

Trong trường hợp một bên trao đổi cho bên kia tài sản không thuộc quyền sở hữu của mình hoặc không được chủ sở hữu uỷ quyền thì bên kia có quyền huỷ bỏ hợp đồng và yêu cầu bồi thường thiệt hại

Như vậy, theo quy định của pháp luật, anh A có quyền huỷ bỏ hợp đồng trao đổi tài sản vì chiếc xe máy không thuộc quyền sở hữu của anh B.

Các văn bản liên quan:

Bộ luật 33/2005/QH11 Dân sự

Trả lời bởi: hoidapphapluat


TỔNG ĐÀI LUẬT SƯ 1900 0191 - GIẢI ĐÁP PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ MỌI LÚC MỌI NƠI
Trong mọi trường hợp do tính cập nhật của văn bản biểu mẫu pháp luật và sự khác nhau của từng tình huống, việc tự áp dụng sẽ dẫn đến hậu quả không mong muốn.
Để được tư vấn hướng dẫn trực tiếp cho tất cả các vướng mắc, đưa ra lời khuyên pháp lý an toàn nhất, quý khách vui lòng liên hệ Luật sư - Tư vấn pháp luật qua điện thoại 24/7 (Miễn phí) số: 1900.0191 để gặp Luật sư, Chuyên viên tư vấn pháp luật.

Bộ phận tư vấn pháp luật – Công ty luật LVN

1900.0191