Con riêng của mẹ trong thời kỳ hôn nhân có được mang họ bố

Câu hỏi: Con riêng của mẹ trong thời kỳ hôn nhân có được mang họ bố

Tôi và vợ kết hôn năm 2015, tôi làm công trình nên thường xuyên xa nhà, đến năm 2017 vợ tôi sinh được 1 bé gái, tôi đã làm xét nghiệm và biết được cháu bé không phải con ruột của tôi, do có tình cảm với cháu nên tôi muốn nhận cháu làm con nuôi, nhưng sẽ ly hôn với vợ, vậy cháu bé sẽ mang họ tôi hay phải mang họ mẹ của cháu!


Con riêng của mẹ trong thời kỳ hôn nhân có được mang họ bố
Con riêng của mẹ trong thời kỳ hôn nhân có được mang họ bố

Luật sư Tư vấn Con riêng của mẹ trong thời kỳ hôn nhân có được mang họ bố – Gọi 1900.0191

Công ty Luật LVN

Xin cảm ơn quý khách đã tin tưởng và gửi thắc mắc đề nghị được tư vấn luật đến Công ty Luật LVN. Để thuận tiện cho việc quý khách có thể theo dõi cũng như xem lại nội dung tư vấn của chúng tôi, bộ phận Tư vấn pháp luật đã biên tập lại nội dung thành các Ấn bản thông tin pháp luật miễn phí và đăng tải trên website: wikiluat.com và luatlvn.com.

Đối với câu hỏi này, dựa trên những thông tin mà khách hàng cung cấp và căn cứ vào các quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành, các cam kết, thỏa thuận quốc tế được ghi nhận tại các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên và các văn bản thỏa thuận được ký kết nhân danh Nhà nước, Chính phủ Việt Nam. Chúng tôi đưa ra trả lời như sau:

1. Thời điểm sự kiện pháp lý

Ngày 30 tháng 08 năm 2017

2. Cơ sở pháp lý

Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014

3. Luật sư trả lời

Dựa theo quy định tại Khoản 1 Điều 88 Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014 về việc xác định cha, mẹ quy định như sau: Con sinh ra trong thời kỳ hôn nhân hoặc do người vợ có thai trong thời kỳ hôn nhân là con chung của vợ chồng.

Như vậy, chỉ cần con sinh ra do người vợ có thai trong thời kỳ hôn nhân sẽ là con chung của vợ chồng bất kể quan hệ huyết thống. Do đó, người con sẽ được mang họ bố.

      Trên đây là tư vấn của Công ty Luật LVN đối với trường hợp của quý khách. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác quý khách vui lòng liên hệ Bộ phận Tư vấn pháp luật qua điện thoại miễn phí số: 1900.0191 để có thể được giải đáp nhanh nhất.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật – Công ty luật LVN


 


TỔNG ĐÀI LUẬT SƯ 1900 0191 - GIẢI ĐÁP PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ MỌI LÚC MỌI NƠI
Trong mọi trường hợp do tính cập nhật của văn bản biểu mẫu pháp luật và sự khác nhau của từng tình huống, việc tự áp dụng sẽ dẫn đến hậu quả không mong muốn.
Để được tư vấn hướng dẫn trực tiếp cho tất cả các vướng mắc, đưa ra lời khuyên pháp lý an toàn nhất, quý khách vui lòng liên hệ Luật sư - Tư vấn pháp luật qua điện thoại 24/7 (Miễn phí) số: 1900.0191 để gặp Luật sư, Chuyên viên tư vấn pháp luật.

Bộ phận tư vấn pháp luật – Công ty luật LVN

1900.0191