Phiếu lý lịch nghĩa vụ quân sự dùng để phục vụ cho mục đích gì

Câu hỏi: Phiếu lý lịch nghĩa vụ quân sự dùng để phục vụ cho mục đích gì

Phiếu lý lịch nghĩa vụ quân sự dùng để phục vụ cho mục đích gì xin được trả lời giúp mình cặn kẽ?


Phiếu lý lịch nghĩa vụ quân sự dùng để phục vụ cho mục đích gì
Phiếu lý lịch nghĩa vụ quân sự dùng để phục vụ cho mục đích gì

Luật sư Tư vấn Phiếu lý lịch nghĩa vụ quân sự dùng để phục vụ cho mục đích gì – Gọi 1900.0191

Công ty Luật LVN

Xin cảm ơn quý khách đã tin tưởng và gửi thắc mắc đề nghị được tư vấn luật đến Công ty Luật LVN. Để thuận tiện cho việc quý khách có thể theo dõi cũng như xem lại nội dung tư vấn của chúng tôi, bộ phận Tư vấn pháp luật đã biên tập lại nội dung thành các Ấn bản thông tin pháp luật miễn phí và đăng tải trên website: wikiluat.com và luatlvn.com.

Đối với câu hỏi này, dựa trên những thông tin mà khách hàng cung cấp và căn cứ vào các quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành, các cam kết, thỏa thuận quốc tế được ghi nhận tại các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên và các văn bản thỏa thuận được ký kết nhân danh Nhà nước, Chính phủ Việt Nam. Chúng tôi đưa ra trả lời như sau:

1./ Thời điểm sự kiện pháp lý

Ngày 25 tháng 09 năm 2017

2./ Cơ sở pháp lý

Luật nghĩa vụ quân sự năm 2015

3./ Luật sư trả lời

Phiếu lý lịch nghĩa vụ quân sự bao gồm thông tin chi tiết về cá nhân người tham gia nghĩa vụ quân sự, tình hình, chính trị của gia đình, tình hình kinh tế, chính trị, quá trình công tác của bản thân, nhận xét của chính quyền địa phương,..

Đây được coi là một kênh thông tin của quân nhân trước khi nhập ngũ, biết được những thông tin cơ bản của bản thân, gia đình, tình hình kinh tế, chính trị của gia đình và bản thân của quân nhân, trong quá trình huấn luyện, có thể phân loại huấn luyện, đào tạo,…, nhận xét của cơ quan quân sự cấp huyện, là một kênh thông tin nếu quân nhân muốn phục vụ lâu dài trong quân đội, một chức năng khác của lý lịch nghĩa vụ quân sự là một chứng cứ để chứng minh khoảng thời gian quân nhân đó phục vụ trong quân đội (ví dụ như bảo hiểm trong khoảng thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự, chứng minh khi họ trong một vụ án hình sự nào đó nếu có liên quan,…)

      Trên đây là tư vấn của Công ty Luật LVN đối với trường hợp của quý khách. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác quý khách vui lòng liên hệ Bộ phận Tư vấn pháp luật qua điện thoại miễn phí số: 1900.0191 để có thể được giải đáp nhanh nhất.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật – Công ty luật LVN


 


TỔNG ĐÀI LUẬT SƯ 1900 0191 - GIẢI ĐÁP PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ MỌI LÚC MỌI NƠI
Trong mọi trường hợp do tính cập nhật của văn bản biểu mẫu pháp luật và sự khác nhau của từng tình huống, việc tự áp dụng sẽ dẫn đến hậu quả không mong muốn.
Để được tư vấn hướng dẫn trực tiếp cho tất cả các vướng mắc, đưa ra lời khuyên pháp lý an toàn nhất, quý khách vui lòng liên hệ Luật sư - Tư vấn pháp luật qua điện thoại 24/7 (Miễn phí) số: 1900.0191 để gặp Luật sư, Chuyên viên tư vấn pháp luật.

Bộ phận tư vấn pháp luật – Công ty luật LVN

1900.0191