Tư vấn thành lập công ty sản xuất thiết bị ngành nhựa

Câu hỏi được gửi từ khách hàng: Tư vấn thành lập công ty sản xuất thiết bị ngành nhựa?

Em định thành lập công ty sản xuất ép các sản phẩm từ hạt nhựa thành những vật dụng sinh hoạt hàng ngày, em muốn hỏi về thủ tục có gì khác không và có cần thêm những điều kiện gì không ạ, em có cả nung nhựa và ép khuôn, nhựa nguyên liệu em nhập cả trong nước và ngoài nước.


Luật sư Tư vấn Luật Doanh nghiệp – Gọi 1900.0191

Dựa trên những thông tin được cung cấp và căn cứ vào các quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành, các cam kết, thỏa thuận quốc tế được ký kết nhân danh Nhà nước, Chính phủ Việt Nam. Chúng tôi đưa ra trả lời như sau:

1./ Thời điểm pháp lý

Ngày 30 tháng 05 năm 2018

2./ Cơ sở Pháp Luật liên quan tới vấn đề thành lập công ty sản xuất thiết bị ngành nhựa

– Luật Đầu tư 2014 sửa đổi, bổ sung 2016

– Luật doanh nghiệp năm 2014

– Nghị định số 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp

– Thông tư 20/2015/TT-BLKHĐT hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp.

– Quyết định 10/2007/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ Ban hành hệ thống ngành kinh tế của Việt Nam.

3./ Luật sư tư vấn

Kinh doanh sản xuất nhựa hiện nay không thuộc danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện theo quy định của Luật Đầu tư 2014 sửa đổi, bổ sung 2016.  Do đó, để thực hiện hoạt động kinh doanh, anh/chị cần đăng ký doanh nghiệp kinh doanh hợp pháp và có đăng ký ngành nghề kinh doanh theo quy định pháp luật doanh nghiệp.

– Thủ tục thành lập doanh nghiệp như sau:

Bước 1: Anh/chị nộp hồ sơ đăng ký doanh theo quy định pháp luật tới Sở Kế hoạch đầu tư nơi đặt trụ sở chính. (nộp trực tiếp hoặc đăng ký qua mạng)

Bước 2: Cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận, yêu cầu sửa đổi, bổ sung nếu hồ sơ cần sửa đổi bổ sung.

Bước 3: Cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp:

Nếu hồ sơ hợp lệ, trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Cơ quan đăng ký doanh nghiệp cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Trường hợp nộp hồ sơ qua mạng anh/chị cần nộp một bản chính hoàn chỉnh để thực hiện việc lấy kết quả.

Trường hợp từ chối đăng ký doanh nghiệp, cơ quan đăng ký trả lời rõ bằng văn bản cho người yêu cầu.

Như vậy, Với việc đăng ký thành nghiệp doanh nghiệp hợp pháp, anh/chị có thể tiến hành hoạt động kinh doanh sản xuất. Tuy nhiên, với ngành sản xuất nhựa mang tính chất tác động tiêu cực tới môi trường. Do đó, trước khi tiến hành hoạt động kinh doanh, anh/chị cần thực hiện đánh giá môi trường theo pháp luật môi trường tại nơi đặt xưởng sản xuất.

Với những tư vấn về câu hỏi Tư vấn thành lập công ty sản xuất thiết bị ngành nhựa, Công ty Luật LVN mong rằng đã có thể giải đáp được nhu cầu của quý khách, nếu quý khách vẫn còn chưa rõ hoặc có thông tin mới với trường hợp trên, quý khách có thể liên hệ Bộ phận Tư vấn pháp luật Miễn phí số: 1900.0191 để được Luật sư hỗ trợ ngay lập tức.

Bài liên quan:


TỔNG ĐÀI LUẬT SƯ 1900 0191 - GIẢI ĐÁP PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ MỌI LÚC MỌI NƠI
Trong mọi trường hợp do tính cập nhật của văn bản biểu mẫu pháp luật và sự khác nhau của từng tình huống, việc tự áp dụng sẽ dẫn đến hậu quả không mong muốn.
Để được tư vấn hướng dẫn trực tiếp cho tất cả các vướng mắc, đưa ra lời khuyên pháp lý an toàn nhất, quý khách vui lòng liên hệ Luật sư - Tư vấn pháp luật qua điện thoại 24/7 (Miễn phí) số: 1900.0191 để gặp Luật sư, Chuyên viên tư vấn pháp luật.

Bộ phận tư vấn pháp luật – Công ty luật LVN

1900.0191