Có quan hệ khi chưa kết hôn thì có bị đuổi khỏi ngành công an không

Xin chào luật sư ạ, em có anh trai đang làm công an, chưa vợ nhưng có con với 1 cô gái. Cô gái này có quan hệ tình cảm với nhiều người khác nữa trong thời gian yêu anh trai em.Hiện nay cô ta đã đẻ con được 1 tuổi và giờ đang gửi đơn đến cơ quan anh em. Hiện anh em đã phải chịu kiểm điểm.

Anh em đã gửi đơn ra toà án thụ lý và chờ kết quả xét nghiệm ADN. Luật sư cho hỏi trong trường hợp là con của anh trai em thì anh có phải cưới cô gái đó không ? Cô ấy không cưới thì anh trai của em có bị đuổi khỏi ngành không ? em rất mong nhận đc hồi âm .Em chân thành cảm ơn.

Có quan hệ khi chưa kết hôn thì có bị đuổi khỏi ngành công an không


Luật sư tư vấn:
– Về việc anh trai bạn có phải kết hôn không:
Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 có quy định hôn nhân là tự nguyện tiến bộ
“Điều 2. Những nguyên tắc cơ bản của chế độ hôn nhân và gia đình
1. Hôn nhân tự nguyện, tiến bộ, một vợ một chồng, vợ chồng bình đẳng.”
Cấm các hành vi sau đây:
“2. Cấm các hành vi sau đây:
a) Kết hôn giả tạo, ly hôn giả tạo;
b) Tảo hôn, cưỡng ép kết hôn, lừa dối kết hôn, cản trở kết hôn;
……”
Anh bạn có muốn kết hôn hay không phụ thuộc vào ý chí của anh bạn, kết hôn là tự nguyện tiến bộ và dựa trên sự yêu thương quan tâm nhau. Anh bạn hoàn toàn có quyền không kết hôn kể cả đứa bé là con của anh.
-Về việc cô gái ấy không kết hôn với anh trai bạn:
Luật công an nhân dân có quy định
“Điều 42. Xử lý vi phạm
1. Sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ Công an nhân dân, công nhân công an vi phạm kỷ luật, vi phạm pháp luật thì tuỳ theo tính chất, mức độ vi phạm bị xử lý kỷ luật, xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự; nếu gây thiệt hại cho sức khoẻ, tính mạng của người khác, tài sản hoặc lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân thì phải bồi thường theo quy định của pháp luật.”
Như vậy việc anh bạn có bị đuổi khỏi ngành không tùy thuộc vào mức độ tính chất nghiêm trọng của vụ việc và quyết định xử lý của cơ quan anh bạn. Đây là những quy định nội bộ của ngành công an, để biết chính xác về hình thức kỷ luật đối với anh trai bạn thì anh bạn có thể liên hệ với cơ quan mình.

Tham khảo thêm:


TỔNG ĐÀI LUẬT SƯ 1900 0191 - GIẢI ĐÁP PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ MỌI LÚC MỌI NƠI
Trong mọi trường hợp do tính cập nhật của văn bản biểu mẫu pháp luật và sự khác nhau của từng tình huống, việc tự áp dụng sẽ dẫn đến hậu quả không mong muốn.
Để được tư vấn hướng dẫn trực tiếp cho tất cả các vướng mắc, đưa ra lời khuyên pháp lý an toàn nhất, quý khách vui lòng liên hệ Luật sư - Tư vấn pháp luật qua điện thoại 24/7 (Miễn phí) số: 1900.0191 để gặp Luật sư, Chuyên viên tư vấn pháp luật.

Bộ phận tư vấn pháp luật – Công ty luật LVN

1900.0191