Chi phí đền bù tiếng Anh là gì

Chi phí đền bù được sử dụng khi một bên trong hợp đồng vi phạm điều khoản của hợp đồng và gây thiệt hại cho bên kia. Khi đó, bên vi phạm sẽ phải trả cho bên bị thiệt hại một khoản tiền để đền bù cho thiệt hại đã gây ra.

“Chi phí đền bù” tiếng Anh

“Chi phí đền bù” trong tiếng Anh có thể được dịch là “compensation cost”, “indemnity cost” hoặc “redress cost”.

Điều khoản về Chi phí đền bù tiếng Anh sẽ như thế nào

Điều khoản về chi phí đền bù trong hợp đồng thường được quy định rõ ràng và cụ thể để tránh những tranh chấp không đáng có sau này. Thông thường, điều khoản này sẽ quy định rõ ràng về việc ai sẽ chịu trách nhiệm và trả tiền đền bù khi có thiệt hại xảy ra.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng loại hợp đồng mà điều khoản về chi phí đền bù sẽ khác nhau. Ví dụ như trong hợp đồng giải phóng mặt bằng, chi phí đền bù sẽ được tính vào giá trị của tài sản cố định vô hình hay khoản chi phí trả trước.


TỔNG ĐÀI LUẬT SƯ 1900 0191 - GIẢI ĐÁP PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ MỌI LÚC MỌI NƠI
Trong mọi trường hợp do tính cập nhật của văn bản biểu mẫu pháp luật và sự khác nhau của từng tình huống, việc tự áp dụng sẽ dẫn đến hậu quả không mong muốn.
Để được tư vấn hướng dẫn trực tiếp cho tất cả các vướng mắc, đưa ra lời khuyên pháp lý an toàn nhất, quý khách vui lòng liên hệ Luật sư - Tư vấn pháp luật qua điện thoại 24/7 (Miễn phí) số: 1900.0191 để gặp Luật sư, Chuyên viên tư vấn pháp luật.

Bộ phận tư vấn pháp luật – Công ty luật LVN

1900.0191