Flat tax là gì

Flat tax là gì, Flat tax được sử dụng như thế nào và ý nghĩa của Flat tax.

Flat tax là gì

Thuế phẳng (Flat Tax) là một hệ thống thuế áp dụng cùng một tỉ lệ thuế cho tất cả người nộp thuế bất kể mức thu nhập. Bản chất và đặc trưng của thuế phẳng là giảm bớt sự phân biệt đối xử giữa các đối tượng nộp thuế và giảm bớt sự phức tạp của hệ thống thuế.

Ví dụ về sử dụng Flat tax

Một ví dụ về sử dụng Flat tax trong câu tiếng Anh là “A sales tax is an example of a flat tax that is considered regressive” (Một loại thuế bán hàng là một ví dụ về thuế phẳng được coi là lũy tiến).

Thuế lũy tiến là gì?

Thuế lũy tiến là một hệ thống thuế trong đó tỷ lệ thuế tăng theo mức thu nhập của người nộp thuế. Thuế lũy tiến được áp dụng để giảm bớt sự chênh lệch giữa các đối tượng nộp thuế và tăng thu nhập cho ngân sách nhà nước.

Thuế suất là gì?

Thuế suất là một khoản tiền mà chính phủ thu từ người dân và doanh nghiệp để đóng góp vào ngân sách nhà nước. Thuế suất được tính dựa trên tỷ lệ phần trăm của giá trị hàng hóa hoặc dịch vụ được bán ra hoặc nhập khẩu vào quốc gia. Thuế suất thông thường áp dụng là 150%. Ngoài ra còn có các loại thuế suất khác như thuế suất nhập khẩu, thuế giá trị gia tăng (VAT), thuế thu nhập cá nhân (TNCN) và nhiều loại thuế khác.


TỔNG ĐÀI LUẬT SƯ 1900 0191 - GIẢI ĐÁP PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ MỌI LÚC MỌI NƠI
Trong mọi trường hợp do tính cập nhật của văn bản biểu mẫu pháp luật và sự khác nhau của từng tình huống, việc tự áp dụng sẽ dẫn đến hậu quả không mong muốn.
Để được tư vấn hướng dẫn trực tiếp cho tất cả các vướng mắc, đưa ra lời khuyên pháp lý an toàn nhất, quý khách vui lòng liên hệ Luật sư - Tư vấn pháp luật qua điện thoại 24/7 (Miễn phí) số: 1900.0191 để gặp Luật sư, Chuyên viên tư vấn pháp luật.

Bộ phận tư vấn pháp luật – Công ty luật LVN

1900.0191