Hình thức hợp đồng tiếng Anh là gì

Hình thức của hợp đồng được hiểu là cách thức thể hiện sự thỏa thuận của các bên trong hợp đồng để ghi nhận sự thỏa thuận của các bên. Các bên có thể thỏa thuận về hình thức của hợp đồng bằng lời nói, bằng văn bản hoặc bằng hành vi cụ thể. Khi các bên thoả thuận giao kết hợp đồng bằng hình thức nhất định, thì hợp đồng được coi là đã giao kết khi đã tuân theo hình thức đó.

Hình thức hợp đồng tiếng Anh là gì

Hình thức hợp đồng tiếng Anh được gọi là “Contract form”.

Có mấy loại Hình thức hợp đồng

Theo quy định hiện hành của Bộ luật dân sự 2015, hợp đồng dân sự được phân loại gồm 03 hình thức: lời nói, văn bản và hành vi cụ thể.

Tuy nhiên, các loại hợp đồng khác nhau có thể được phân chia rộng rãi giữa theo các quy định pháp luật chuyên ngành khác nhau, ví dụ như hỗn hợp kết hợp các yếu tố của cả luật dân sự và luật lao động, luật đất đai. Điển hình trong lĩnh vực lao động, hợp đồng lao động có thể được giao kết thông qua 01 trong 03 hình thức sau đây: (1) Hợp đồng lao động bằng văn bản; (2) Hợp đồng lao động điện tử dưới hình thức thông điệp dữ liệu; (3) Hợp đồng lao động bằng lời nói.


TỔNG ĐÀI LUẬT SƯ 1900 0191 - GIẢI ĐÁP PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ MỌI LÚC MỌI NƠI
Trong mọi trường hợp do tính cập nhật của văn bản biểu mẫu pháp luật và sự khác nhau của từng tình huống, việc tự áp dụng sẽ dẫn đến hậu quả không mong muốn.
Để được tư vấn hướng dẫn trực tiếp cho tất cả các vướng mắc, đưa ra lời khuyên pháp lý an toàn nhất, quý khách vui lòng liên hệ Luật sư - Tư vấn pháp luật qua điện thoại 24/7 (Miễn phí) số: 1900.0191 để gặp Luật sư, Chuyên viên tư vấn pháp luật.

Bộ phận tư vấn pháp luật – Công ty luật LVN

1900.0191