Nguyên tắc thế quyền là gì

Điều khoản nguyên tắc thế quyền được áp dụng trong trường hợp người được bảo hiểm đã nhận được khoản bồi thường từ công ty bảo hiểm và có quyền thay mặt người được bảo hiểm để đòi lại khoản tiền tương ứng từ người gây ra tổn thất. Điều kiện để thực hiện nguyên tắc này là người gây ra tổn thất thuộc bên thứ ba và có trách nhiệm bồi thường.

Nguyên tắc thế quyền là gì

Nguyên tắc thế quyền là một nguyên tắc trong lĩnh vực bảo hiểm, được hiểu là người bảo hiểm sau khi bồi thường cho người được bảo hiểm, có quyền thay mặt người được bảo hiểm để đòi người thứ ba trách nhiệm bồi thường cho mình. Nguyên tắc này còn được gọi là nguyên tắc chuyển quyền đòi bồi thường.


TỔNG ĐÀI LUẬT SƯ 1900 0191 - GIẢI ĐÁP PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ MỌI LÚC MỌI NƠI
Trong mọi trường hợp do tính cập nhật của văn bản biểu mẫu pháp luật và sự khác nhau của từng tình huống, việc tự áp dụng sẽ dẫn đến hậu quả không mong muốn.
Để được tư vấn hướng dẫn trực tiếp cho tất cả các vướng mắc, đưa ra lời khuyên pháp lý an toàn nhất, quý khách vui lòng liên hệ Luật sư - Tư vấn pháp luật qua điện thoại 24/7 (Miễn phí) số: 1900.0191 để gặp Luật sư, Chuyên viên tư vấn pháp luật.

Bộ phận tư vấn pháp luật – Công ty luật LVN

1900.0191