Self-sabotage là gì

Sự tự phá hoại (Self-sabotage) có thể gây ra những hậu quả tiêu cực cho cuộc sống của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn nhận ra và hiểu được nguyên nhân của sự tự phá hoại, bạn có thể tìm cách khắc phục và ngăn chặn nó.

Self-sabotage là gì

Trong tâm lý học, thuật ngữ “self-sabotage” có nghĩa là vô thức làm những việc ngăn cản chúng ta đạt được những gì chúng ta muốn. Ví dụ về self-sabotage bao gồm việc tự đánh giá thấp bản thân, sợ thất bại và không tin tưởng vào khả năng của mình.

Ví dụ về sử dụng cụm từ “self-sabotage”

Dưới đây là một ví dụ về cách sử dụng cụm từ “self-sabotage” trong một đoạn văn:

“Trong khi tôi đang cố gắng hoàn thành bài luận văn của mình, tôi thường xuyên tự đánh giá thấp bản thân và nghĩ rằng mình không thể hoàn thành nó. Tôi nhận ra rằng đây là hành vi tự phá hoại và tôi cần phải tìm cách khắc phục nó.”


TỔNG ĐÀI LUẬT SƯ 1900 0191 - GIẢI ĐÁP PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ MỌI LÚC MỌI NƠI
Trong mọi trường hợp do tính cập nhật của văn bản biểu mẫu pháp luật và sự khác nhau của từng tình huống, việc tự áp dụng sẽ dẫn đến hậu quả không mong muốn.
Để được tư vấn hướng dẫn trực tiếp cho tất cả các vướng mắc, đưa ra lời khuyên pháp lý an toàn nhất, quý khách vui lòng liên hệ Luật sư - Tư vấn pháp luật qua điện thoại 24/7 (Miễn phí) số: 1900.0191 để gặp Luật sư, Chuyên viên tư vấn pháp luật.

Bộ phận tư vấn pháp luật – Công ty luật LVN

1900.0191