Subrogation là gì

Trong bảo hiểm, Subrogation có thể được sử dụng để giúp công ty bảo hiểm thu hồi lại số tiền đã chi trả cho khách hàng của họ từ người gây ra thiệt hại.

Dưới đây là một số ví dụ về Subrogation:

  1. Trong bảo hiểm ô tô, nếu một người lái xe không có bảo hiểm và gây ra một tai nạn, công ty bảo hiểm của người bị thiệt hại có thể sử dụng Subrogation để đòi lại số tiền đã chi trả cho khách hàng của họ từ người lái xe không có bảo hiểm.
  2. Trong lĩnh vực tài chính, Subrogation có thể được sử dụng để thay thế một chủ nợ bằng một chủ nợ khác trong quyết tóan một trái quyền hay một khoản nợ, hay chuyền quyền sở hữu, khi một tài sản cầm cố được bán trong thị trường cầm cố thứ cấp

Subrogation là gì

Subrogation là một khái niệm trong lĩnh vực tài chính và bảo hiểm. Nó được định nghĩa là việc thay thế một chủ nợ bằng một chủ nợ khác trong quyết tóan một trái quyền hay một khoản nợ, hay chuyền quyền sở hữu, khi một tài sản cầm cố được bán trong thị trường cầm cố thứ cấp.


TỔNG ĐÀI LUẬT SƯ 1900 0191 - GIẢI ĐÁP PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ MỌI LÚC MỌI NƠI
Trong mọi trường hợp do tính cập nhật của văn bản biểu mẫu pháp luật và sự khác nhau của từng tình huống, việc tự áp dụng sẽ dẫn đến hậu quả không mong muốn.
Để được tư vấn hướng dẫn trực tiếp cho tất cả các vướng mắc, đưa ra lời khuyên pháp lý an toàn nhất, quý khách vui lòng liên hệ Luật sư - Tư vấn pháp luật qua điện thoại 24/7 (Miễn phí) số: 1900.0191 để gặp Luật sư, Chuyên viên tư vấn pháp luật.

Bộ phận tư vấn pháp luật – Công ty luật LVN

1900.0191