Repo GitHub là gì

Repo GitHub là gì

Repo GitHub là một kho chứa mã nguồn cho một dự án được quản lý bởi Git. Bạn có thể tạo repo GitHub trên máy tính của bạn hoặc trên server chuyên dụng như GitHub.

Repo GitHub giúp bạn lưu trữ, chia sẻ và đồng bộ hóa mã nguồn của bạn với các lập trình viên khác.

Tại sao nên sử dụng repo GitHub

Bạn nên sử dụng repo GitHub vì nó có nhiều lợi ích như sau:

  • Quản lý source code dễ dàng: Bạn có thể lưu trữ, chia sẻ và đồng bộ hóa mã nguồn của bạn với các lập trình viên khác trên GitHub. Bạn cũng có thể theo dõi sự thay đổi qua các phiên bản và nhận được phản hồi từ cộng đồng.
  • Markdown: Bạn có thể viết tài liệu cho dự án của bạn bằng ngôn ngữ đánh dấu Markdown, một ngôn ngữ đơn giản và dễ đọc. Bạn có thể tạo file README.md để giới thiệu dự án của bạn và hiển thị các thông tin quan trọng như trạng thái build, số lượng sao, giấy phép, …
  • Github giúp chứng tỏ bạn là ai: Bạn có thể tạo hồ sơ cá nhân trên GitHub để giới thiệu bản thân và kỹ năng lập trình của bạn. Bạn cũng có thể theo dõi hoạt động của các lập trình viên khác và mở rộng mối quan hệ. Nhiều nhà tuyển dụng cũng xem xét GitHub profile của ứng viên khi tuyển dụng.
  • Github giúp cải thiện kỹ năng code, thậm chí là tracking bug: Bạn có thể học hỏi kinh nghiệm từ các mã nguồn mở trên GitHub và cải thiện kỹ năng code của bạn. Bạn cũng có thể góp phần phát triển các dự án mở bằng cách fork, sửa đổi và tạo pull request. Bạn cũng có thể sử dụng các tính năng như issue, wiki, action để báo cáo và xử lý lỗi, viết tài liệu và tự động hóa các công việc.
  • Github là kho tài nguyên tuyệt vời: Bạn có thể tìm kiếm và sử dụng hàng triệu mã nguồn mở trên GitHub cho các mục đích khác nhau. Bạn cũng có thể tận dụng các dịch vụ của GitHub như package registry, gist, pages để lưu trữ và chia sẻ các gói phần mềm, đoạn code, trang web, …

Nguồn gốc của từ Repo GitHub

Từ repo GitHub là một từ viết tắt của repository GitHub, nghĩa là một nơi lưu trữ dự án của bạn trên nền tảng GitHub.com.

Từ repo được dùng để chỉ các thư mục con trong một hệ thống quản lý phiên bản phân tán như Git. Từ GitHub là một sự kết hợp của từ Git và Hub. Git là tên của hệ thống quản lý phiên bản phân tán được phát triển bởi Linus Torvalds vào năm 2005 để phục vụ cho việc phát triển nhân Linux.

Hub là một từ tiếng Anh có nghĩa là trung tâm, nơi kết nối các điểm khác nhau. GitHub.com là nền tảng được phát triển vào năm 2008 bởi Tom Preston-Werner, Chris Wanstrath, P. J. Hyett và Scott Chacon để cung cấp một dịch vụ lưu trữ và hợp tác cho các dự án sử dụng Git.

Một ví dụ về Repo GitHub

Một ví dụ về repo GitHub là github/platform-samples, nơi bạn có thể tìm thấy các ví dụ về cách sử dụng nền tảng GitHub cho các mục đích khác nhau, chẳng hạn như API, webhooks, Git LFS và hơn thế nữa.


TỔNG ĐÀI LUẬT SƯ 1900 0191 - GIẢI ĐÁP PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ MỌI LÚC MỌI NƠI
Trong mọi trường hợp do tính cập nhật của văn bản biểu mẫu pháp luật và sự khác nhau của từng tình huống, việc tự áp dụng sẽ dẫn đến hậu quả không mong muốn.
Để được tư vấn hướng dẫn trực tiếp cho tất cả các vướng mắc, đưa ra lời khuyên pháp lý an toàn nhất, quý khách vui lòng liên hệ Luật sư - Tư vấn pháp luật qua điện thoại 24/7 (Miễn phí) số: 1900.0191 để gặp Luật sư, Chuyên viên tư vấn pháp luật.

Bộ phận tư vấn pháp luật – Công ty luật LVN

1900.0191