Kinh nghiệm giành quyền nuôi con tại Toà án

Kinh nghiệm giành quyền nuôi con tại Toà án. Bạn đã hoàn thành thủ tục ly hôn một thời gian, tuy nhiên quyền nuôi con mà tòa tuyên trong bản án, quyết định tính tới nay bạn cảm thấy không còn phù hợp. Như vậy, bạn sẽ cần phải thực hiện việc giành lại quyền nuôi con và cơ quan giải quyết là Tòa án nhân dân cấp quận nơi vợ/chồng cũ của bạn đang cư trú.

Dịch vụ ly hôn mà chúng tôi cung cấp:

Đánh giá trung thực thực tế khách quan

 • Quyền nuôi con có thật sự cần thay đổi

Chuẩn bị bước vào một thủ tục kiện tụng, việc đầu tiên cần làm là cân nhắc kỹ nhu cầu của mình. Việt thay đổi quyền nuôi con là có thực sự cần thiết, có lợi cho con và cho bản thân mình hay không.

 • Ưu điểm và nhược điểm khi thay đổi quyền nuôi con so với hiện tại

Khi con đang được trực tiếp nuôi dưỡng của bố hoặc mẹ. Các môi trường như học tập, rèn luyện, giao tiếp đã phần nào quen thuộc, việc thay đổi có ưu điểm gì nhược điểm gì?!

Những vấn đề gì trong nuôi con sẽ được giải quyết so với hiện tại. Các bạn cần tuyệt đối lưu ý ở đây, mọi nhu cầu đều phải là hướng về con chung chứ không phải bản thân nhé.

 • Điểm mạnh và điểm yếu của bản thân khi đưa ra yêu cầu

Điểm yếu và điểm mạnh của bạn là gì so với đối phương một cách khách quan. Mọi thứ cần được liệt kê và có thể dễ dàng chứng minh, dễ dàng nhận thấy dưới góc độ người khác. Bạn sẽ cần một list và lập kế hoạch xác lập chứng cứ cho nó đấy.

Kinh nghiệm giành quyền nuôi con
Kinh nghiệm giành quyền nuôi con

Thu thập tài liệu chứng cứ

 • Các chứng cứ về thu nhập, kinh tế ổn định;
 • Các chứng cứ về khả năng giáo dục con cái;
 • Các chứng cứ về nhân cách, lối sống của bị đơn;
 • Các chứng cứ không đủ điều kiện nuôi con của bị đơn;
 • Các chứng cứ về việc ngăn cản quyền thăm nom, chăm sóc, giáo dục con chung;
 • Các chứng cứ về hậu quả đã có, đã xảy ra đối với quá trình nuôi dưỡng con chung;
 • Các tài liệu khẳng định sự phù hợp hơn với con chung khi yêu cầu giành quyền nuôi con được chấp nhận;
 • Các tài liệu khác nêu bật tính cấp thiết của yêu cầu giành lại quyền nuôi con;

Lựa chọn thời điểm khởi kiện phù hợp

Thời điểm phù hợp phải là thời điểm dựa trên những quy định của pháp luật. Ở đó, các quyền ưu tiên không còn tồn tại, quyền nuôi con chung là ngang hàng và có thể thay đổi. Ví dụ như sau khi con chung đã hết 3 tuổi, đã hoàn thành học cấp 1, những nhu cầu giáo dục mới phù hợp hơn,…

Mặt khác, nó còn phải là thời điểm mà đối phương bộc lộ nhiều nhất những điểm yếu, những chứng cứ chứng minh không còn đủ điều kiện tiếp tục nuôi con. Ví dụ như có mối quan hệ khác, chuẩn bị kết hôn, đi lao động nước ngoài,…

Trên đây là tất cả những hướng dẫn của chúng tôi về vấn đề “Kinh nghiệm giành quyền nuôi con”.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi. 


TỔNG ĐÀI LUẬT SƯ 1900 0191 - GIẢI ĐÁP PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ MỌI LÚC MỌI NƠI
Trong mọi trường hợp do tính cập nhật của văn bản biểu mẫu pháp luật và sự khác nhau của từng tình huống, việc tự áp dụng sẽ dẫn đến hậu quả không mong muốn.
Để được tư vấn hướng dẫn trực tiếp cho tất cả các vướng mắc, đưa ra lời khuyên pháp lý an toàn nhất, quý khách vui lòng liên hệ Luật sư - Tư vấn pháp luật qua điện thoại 24/7 (Miễn phí) số: 1900.0191 để gặp Luật sư, Chuyên viên tư vấn pháp luật.

Bộ phận tư vấn pháp luật – Công ty luật LVN

1900.0191