Đơn khiếu nại cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Công ty Luật LVN – Luật sư Tư vấn trực tuyến – Gọi ngay 1900.0191

Mẫu Đơn khiếu nại cấp sổ đỏ

Đơn khiếu nại công ty không trả sổ bảo hiểm là văn bản được người lao động sử dụng để đề nghị công ty/chủ thể có thẩm quyền khác xem xét lại hành vi không trả sổ bảo hiểm của công ty/người sử dụng lao động khi có căn cứ về việc hành vi này là hành vi vi phạm pháp luật, gây ảnh hưởng trực tiếp tới quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động.


CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do –  Hạnh phúc

—–o0o—–

………, ngày…. tháng…. năm…….

ĐƠN KHIẾU NẠI CẤP SỔ ĐỎ

– Căn cứ Luật khiếu nại năm 2011;

– Căn cứ Luật đất đai năm 2013;

– Căn cứ…

Kính gửi: – Văn phòng đăng ký đất đai………….

(Hoặc:

– Ủy ban nhân dân xã……………… )

Tôi tên là:………………………… Sinh năm:……………

Chứng minh nhân dân số:………………………… do CA……………… cấp ngày…./…./…….

Địa chỉ thường trú:……………………………………….……….

Hiện đang cư trú tại:……………………………………………………

Số điện thoại liên hệ:…………………..

Là: Cá nhân yêu cầu cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đối với mảnh đất…………….. vào ngày…/…./…… tại………………..

Tôi xin được trình bày sự việc như sau:

…………………………………………

(Trình bày về sự kiện dẫn đến việc viết đơn khiếu nại)

Theo quy định tại điểm…. Khoản…. Điều….. Luật đất đai năm 2013/…..:

“…” (Căn cứ chứng minh việc cấp sổ đỏ của chủ thể bị khiếu nại là sai)

Ví dụ, căn cứ Điều 95 Luật đất đai năm 2013 quy định:

Điều 95. Đăng ký đất đai, nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất

1.Đăng ký đất đai là bắt buộc đối với người sử dụng đất và người được giao đất để quản lý; đăng ký quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất thực hiện theo yêu cầu của chủ sở hữu.

4.Đăng ký biến động được thực hiện đối với trường hợp đã được cấp Giấy chứng nhận hoặc đã đăng ký mà có thay đổi sau đây:

a)Người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất thực hiện các quyền chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, thừa kế, tặng cho quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất; thế chấp, góp vốn bằng quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất;

b)Người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất được phép đổi tên;

c)Có thay đổi về hình dạng, kích thước, diện tích, số hiệu, địa chỉ thửa đất;

d)Có thay đổi về tài sản gắn liền với đất so với nội dung đã đăng ký;

đ)Chuyển mục đích sử dụng đất;

6.Các trường hợp đăng ký biến động quy định tại điểm a, b, h, i, k và l khoản 4 Điều này thì trong thời hạn không quá 30 ngày, kể từ ngày có biến động, người sử dụng đất phải thực hiện thủ tục đăng ký biến động; trường hợp thừa kế quyền sử dụng đất thì thời hạn đăng ký biến động được tính từ ngày phân chia xong quyền sử dụng đất là di sản thừa kế.

…”

Tôi nhận thấy, việc …………… giải quyết yêu cầu cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của tôi trước đó đã có dấu hiệu của hành vi vi phạm pháp luật.

Do vậy, tôi làm đơn này yêu cầu …………….. xem xét lại việc giải quyết yêu cầu cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của …………….. Đồng thời có những biện pháp giải quyết theo quy định của pháp luật. Đảm bảo quyền và lợi ích của tôi.

Tôi xin cam đoan những gì mình đã nêu trên là đúng sự thật. Kính đề nghị Quý cơ quan tạo điều kiện sớm giải quyết yêu cầu của tôi.

Tôi xin trân trọng cảm ơn!

 

Người làm đơn

(Ký và ghi rõ họ tên)

 

Tham khảo thêm:


TỔNG ĐÀI LUẬT SƯ 1900 0191 - GIẢI ĐÁP PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ MỌI LÚC MỌI NƠI
Trong mọi trường hợp do tính cập nhật của văn bản biểu mẫu pháp luật và sự khác nhau của từng tình huống, việc tự áp dụng sẽ dẫn đến hậu quả không mong muốn.
Để được tư vấn hướng dẫn trực tiếp cho tất cả các vướng mắc, đưa ra lời khuyên pháp lý an toàn nhất, quý khách vui lòng liên hệ Luật sư - Tư vấn pháp luật qua điện thoại 24/7 (Miễn phí) số: 1900.0191 để gặp Luật sư, Chuyên viên tư vấn pháp luật.

Bộ phận tư vấn pháp luật – Công ty luật LVN

1900.0191