Biên bản báo cáo sự cố y khoa

Luật sư Tư vấn trực tuyến – Gọi ngay 1900.0191

Mẫu Biên bản báo cáo sự cố y khoa


Bệnh viện X

 

Bb số:…..

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

 

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

BIÊN BẢN BÁO CÁO SỰ CỐ Y KHOA

(V/v sự cố y khoa tại khoa tim mạch)

Biên bản được lập vào hồi…..h….ngày…..tháng…..năm 2019.

Người tham gia biên bản:

Ông/bà:………………………………………………….Chức vụ……………………………….

Ông/bà:………………………………………………….Chức vụ……………………………….

Ông/bà:………………………………………………….Chức vụ……………………………….

Ông/bà:………………………………………………….Chức vụ……………………………….

Ông/bà:………………………………………………….Chức vụ……………………………….

Ông/bà:………………………………………………….Chức vụ……………………………….

Nội dung làm việc:

Ngày …./…./2019, chị Trần Thị A sinh năm 1987 nhập viện cấp cứu vì bệnh viêm cơ tim. Sau hai tuần điều trị, các chỉ số sức khỏe của bệnh nhân đã về mức an toàn, bệnh viện chỉ định bệnh nhân tiếp tục điều trị nội trú thêm hai tuần để theo dõi, kiểm tra.

Ngày …./…./2019, do những chuyển biến tích cực về bệnh tình của chị A-bác sĩ Nguyễn Văn B, chuyên khoa tim mạch Bệnh viện X, bác sĩ điều trị của chị A- đã quyết định cho chị A thay đổi thuốc điều trị, từ……………………. với liều lượng……….. sang………………với liều lượng………………

Vào hồi 8h35’ ngày…../…../2019, y tá Lê thị X và điều dưỡng Trần Văn Y kiểm tra các chỉ số sức khỏe của chị A và thực hiện việc tiêm thuốc cho chị A. 8h50’, chị A bắt đầu có các biểu hiện, co giật, kêu tức ngực, tim co thắt. Ngay lập tức, gia đình bệnh nhân đã thông báo cho bác sĩ và y tá của bệnh viện, các bác sĩ khoa tim mạch đã thực hiện việc cấp cứu cho chị A kịp thời.

Hiện nay, chị A đã qua con nguy kịch và đang được điều trị tại phòng hồi sức tích cực bệnh viện.

Qua điều tra ban đầu, nguyên nhân của sự cố nêu trên do bệnh nhân đổi thuốc so với loại thuốc trước, nhưng y tá và điều dưỡng bỏ qua việc thử thuốc mà trực tiếp tiêm cho bệnh nhân, dẫn tới tình trạng cơ thể bệnh nhân phản ứng thuốc dẫn tới sự cố y khoa nói trên.

Bệnh viện hiện đang tiếp tục tìm hiểu nguyên nhân sự cố cũng như đưa ra các phương án kỷ luật đối với y tá và điều dưỡng trong sự cố nói trên, đồng thời thực hiện việc bồi thường xác đáng cho bệnh nhân.

Biên bản kết thúc vào hồi …..h….ngày…..tháng……..năm 2019.

 Người tham gia

DỊCH VỤ SOẠN THẢO ĐƠN, HỢP ĐỒNG, CÔNG VĂN CHỈ  500 NGÀN ĐỒNG -> GỌI NGAY 1900.0191

 

Tham khảo thêm:


TỔNG ĐÀI LUẬT SƯ 1900 0191 - GIẢI ĐÁP PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ MỌI LÚC MỌI NƠI
Trong mọi trường hợp do tính cập nhật của văn bản biểu mẫu pháp luật và sự khác nhau của từng tình huống, việc tự áp dụng sẽ dẫn đến hậu quả không mong muốn.
Để được tư vấn hướng dẫn trực tiếp cho tất cả các vướng mắc, đưa ra lời khuyên pháp lý an toàn nhất, quý khách vui lòng liên hệ Luật sư - Tư vấn pháp luật qua điện thoại 24/7 (Miễn phí) số: 1900.0191 để gặp Luật sư, Chuyên viên tư vấn pháp luật.

Bộ phận tư vấn pháp luật – Công ty luật LVN

1900.0191