Đơn đề nghị đòi bồi thường do làm mất xe

Đơn đề nghị đòi bồi thường do làm mất xe là văn bản của cá nhân gửi đến cơ quan , tổ chức có thẩm quyền giải quyết hoặc có liên quan đến việc mất xe của chủ sở hữu xe đó yêu cầu họ phải liên đới giải quyết việc bồi thường theo quy định của pháp luật.

Luật sư Tư vấn trực tuyến – Gọi ngay 1900.0191

Mẫu Đơn đề nghị đòi bồi thường do làm mất xe


CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

———-o0o———–

Hà Nội, ngày…tháng….năm….

ĐƠN ĐỀ NGHỊ ĐÒI BỒI THƯỜNG DO LÀM MẤT XE

(V/v đòi bồi thường do làm mất xe)

Kính gửi:     NHÀ GIỮ XE TÒA NHÀ…………
BAN QUẢN LÝ TÒA NHÀ…………..     

Tôi tên là: ……………………….Ngày sinh: ……………………….

Chứng minh nhân dân số: ………………………….cấp ngày…/…/…tại…………

Địa chỉ: ………

Điện thoại liên hệ: ……………………………………………..

Là người đã và đang gửi xe gắn máy tại Nhà xe của tòa nhà…………………….
Tôi xin trình bày một sự việc như sau: 

Từ tháng ………. năm ……………. tôi đến ở tại tòa nhà……….., phòng ……….
Tôi có một chiếc xe gắn máy hiệu …………….., BKS: …………(đứng tên tôi trong giấy đăng kí xe). Chiếc xe này tôi mua từ tháng …../……, giá mua………. Như mọi người sống ở tòa nhà, tôi gửi xe tại Nhà xe của tòa nhà theo tháng. Hàng tháng tôi đều đóng tiền giữ xe đầy đủ.  Mỗi ngày tôi lấy xe đi làm và tối về gửi xe tại nhà xe. Mỗi lần xe ra vào đều có Thẻ giữ xe.

Tối thứ………ngày …../……/……. vừa qua, tôi về nhà lúc khoảng ……giờ…… phút và để xe trong nhà xe như thường lệ. Lúc đó có chú bảo vệ và 1 người nữa đang ngồi nhậu ở bàn kiểm soát bãi xe.

Sáng hôm sau, khi tôi xuống lấy xe đi làm thì không thấy chiếc xe của mình đâu nữa (xe đã bị mất). Ngay khi đó, tôi có báo cho nhà giữ xe và đề nghị xem xét, có hướng giải quyết.

Thế nhưng người giữ xe lại nói tối qua tôi không về nhà hoặc đã gửi xe ở chỗ khác chứ không gửi nhà xe của tòa nhà- mặc dù tôi đã đưa Thẻ xe của mình ra.
Sau đó, tôi có tới công an phường báo cáo sự việc.

Qua sự việc như trên, trước hết tôi rất bất bình và phản đối việc nhân viên giữ xe vừa né tránh trách nhiệm, vừa bịa đặt ra việc tôi không về nhà, gửi xe nơi khác.
Do vậy, nay tôi có đơn này, yêu cầu Nhà xe bồi thường chiếc xe cho tôi. Hình thức bồi thường: có thể bằng hiện vật (xe khác) hoặc bằng giá trị (tiền), có giá trị tương đương.
Tôi đề nghị nhà xe sớm giải quyết yêu cầu của tôi, vì hoàn cảnh hiện nay của tôi có nhiều khó khăn, việc không có xe đi làm hàng ngày chắc chắn sẽ ảnh hưởng, gây cho tôi nhiều khó khăn, thiệt hại. Nếu trong vòng …………ngày mà nhà xe chưa giải quyết xong, tôi sẽ gửi đơn đến Tòa án yêu cầu bồi thường theo quy định của pháp luật.

Rất mong nhận được sự hợp tác và thiện chí của nhà xe. Trân trọng.

                                                          NGƯỜI YÊU CẦU
 (Ký, ghi họ tên)

DỊCH VỤ SOẠN THẢO ĐƠN, HỢP ĐỒNG, CÔNG VĂN CHỈ  500 NGÀN ĐỒNG -> GỌI NGAY 1900.0191

 

Tham khảo thêm:


TỔNG ĐÀI LUẬT SƯ 1900 0191 - GIẢI ĐÁP PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ MỌI LÚC MỌI NƠI
Trong mọi trường hợp do tính cập nhật của văn bản biểu mẫu pháp luật và sự khác nhau của từng tình huống, việc tự áp dụng sẽ dẫn đến hậu quả không mong muốn.
Để được tư vấn hướng dẫn trực tiếp cho tất cả các vướng mắc, đưa ra lời khuyên pháp lý an toàn nhất, quý khách vui lòng liên hệ Luật sư - Tư vấn pháp luật qua điện thoại 24/7 (Miễn phí) số: 1900.0191 để gặp Luật sư, Chuyên viên tư vấn pháp luật.

Bộ phận tư vấn pháp luật – Công ty luật LVN

1900.0191