Đơn xin cấp nhà ở

Luật sư Tư vấn trực tuyến – Gọi ngay 1900.0191

Mẫu Đơn xin cấp nhà ở


CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Hà Nội, ngày……..tháng………năm………

ĐƠN XIN CẤP NHÀ Ở

(V/v xin cấp nhà tái định cư)

-Căn cứ Luật Đất đai 2013

– Căn cứ Nghị định 47/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất.

 Kính gửi:Ông Trần Văn A – Chủ tịch UBND TP. Hà Nội

 Tên tôi là:………………………………………. Sinh năm…………….. Giới tính…..….

CMND số…………………………………Cấp ngày…………… tại………………………..

HKTT………………………………………………………………………………………………..

Gia đình tôi nằm trong diện bị thu hồi toàn bộ diện tích đất ở phục vụ dự án……… Gia đình tôi bị thu hồi đất từ tháng 12/2018, nhưng đến nay gia đình tôi vẫn chưa được hỗ trợ nhà ở tái định cư, mà vẫn phải đi ở nhà thuê. Điều này gây khó khăn cho gia đình tôi trong việc sinh hoạt, làm việc cũng như gây tốn kém về mặt kinh tế.

Theo Nghị định 47/2014/NĐ-CP quy định:

Điều 6. Bồi thường về đất khi Nhà nước thu hồi đất ở

Việc bồi thường về đất khi Nhà nước thu hồi đất ở quy định tại Điều 79 của Luật Đất đai được thực hiện theo quy định sau đây:

  1. Hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất ở, người Việt Nam định cư ở nước ngoài đang sở hữu nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất tại Việt Nam khi Nhà nước thu hồi đất ở mà có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc đủ điều kiện để được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất theo quy định của pháp luật về đất đai thì việc bồi thường về đất được thực hiện như sau:

a) Trường hợp thu hồi hết đất ở hoặc phần diện tích đất ở còn lại sau thu hồi không đủ điều kiện để ở theo quy định của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh mà hộ gia đình, cá nhân không còn đất ở, nhà ở nào khác trong địa bàn xã, phường, thị trấn nơi có đất ở thu hồi thì được bồi thường bằng đất ở hoặc nhà ở tái định cư;

b) Trường hợp thu hồi hết đất ở hoặc phần diện tích đất ở còn lại sau thu hồi không đủ điều kiện để ở theo quy định của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh mà hộ gia đình, cá nhân còn đất ở, nhà ở khác trong địa bàn xã, phường, thị trấn nơi có đất ở thu hồi thì được bồi thường bằng tiền. Đối với địa phương có điều kiện về quỹ đất ở thì được xem xét để bồi thường bằng đất ở.”

Căn cứ vào quy định nếu trên, gia đình tôi hoàn toàn đủ điều kiện để được nhận nhà ở tái định cư, và khi thu hồi đất, cũng có cán bộ đã giải thích về quyền lợi được nhận nhà tái định cư cho gia đình tôi. Tuy nhiện, đến nay đã hơn nửa năm trôi qua nhưng gia đình tôi chưa được nhận bất kỳ khoản bồi thường cũng như chưa được sắp xếp nhà ở tái định cư.

Vậy nên hôm nay, tôi làm đơn này, kính đề nghị Quý ngài mau chóng xem xét, giải quyết vấn đề nhà ở cho gia đình tôi, cấp cho gia đình tôi một căn nhà, đề gia đình tôi có thể an cư lạc nghiệp, an tâm sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh.

Rất mong sớm nhận được sự phản hồi từ Quý ngài.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

 

Người làm đơn

DỊCH VỤ SOẠN THẢO ĐƠN, HỢP ĐỒNG, CÔNG VĂN CHỈ  500 NGÀN ĐỒNG -> GỌI NGAY 1900.0191

 

Tham khảo thêm:


TỔNG ĐÀI LUẬT SƯ 1900 0191 - GIẢI ĐÁP PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ MỌI LÚC MỌI NƠI
Trong mọi trường hợp do tính cập nhật của văn bản biểu mẫu pháp luật và sự khác nhau của từng tình huống, việc tự áp dụng sẽ dẫn đến hậu quả không mong muốn.
Để được tư vấn hướng dẫn trực tiếp cho tất cả các vướng mắc, đưa ra lời khuyên pháp lý an toàn nhất, quý khách vui lòng liên hệ Luật sư - Tư vấn pháp luật qua điện thoại 24/7 (Miễn phí) số: 1900.0191 để gặp Luật sư, Chuyên viên tư vấn pháp luật.

Bộ phận tư vấn pháp luật – Công ty luật LVN

1900.0191