Sai tên người nộp tiền vào tài khoản công ty thì xử lý thế nào

Câu hỏi của khách hàng: Sai tên người nộp tiền vào tài khoản công ty thì xử lý thế nào

Xin mọi người giúp mình với ạ. Chả là hôm nay mình đi nộp tiền vào tài khoản công ty để đóng thuế, công ty do mình làm giám đốc. Đến khi về nhà mới để ý cái họ tên người nộp tiền bị sai, như khoản tiền đó giờ xử lý sao nhỉ.


Luật sư Tư vấn Bộ luật dân sự – Gọi 1900.0191

Dựa trên thông tin được cung cấp và căn cứ vào các quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành, các cam kết, thỏa thuận quốc tế được ký kết nhân danh Nhà nước, Chính phủ Việt Nam.

1./ Thời điểm tư vấn: 27/11/2018

2./ Cơ sở Pháp Luật điều chỉnh vấn đề Sai thông tin người gửi tiền vào tài khoản công ty

Bộ luật dân sự năm 2015

3./ Luật sư trả lời Sai tên người nộp tiền vào tài khoản công ty thì xử lý thế nào

Theo quy định của pháp luật Việt Nam thì giao dịch dân sự được hiểu là hợp đồng hoặc hành vi pháp lý đơn phương làm phát sinh, thay đổi hoặc chấm dứt quyền, nghĩa vụ dân sự. Việc bạn gửi tiền vào tài khoản của công ty bản chất là việc bạn chuyển tài sản của mình sang cho công ty. Việc ghi sai tên của bên chuyển tiền sẽ không gây ra những rủi ro về việc khoản tiền đó không được gửi hay gửi sang cho tài khoản khác.

Bởi, trên thực tế, khi bạn thực hiện việc chuyển tiền vào tài khoản của một chủ thể khác, Ngân hàng hay nhân viên Ngân hàng sẽ quan tâm nhiều hơn về việc bên nào là bên nhận số tiền đó. Trong trường hợp bạn ghi sai số tài khoản nhận thì khoản tiền trên mới không được gửi tới tài khoản của công ty bạn. Còn việc bạn ghi sai thông tin người gửi về họ tên nhưng số tài khoản vẫn đúng (nếu gửi từ tài khoản của bạn sang) hay khi gửi trực tiếp tiền mặt tại Ngân hàng sẽ không ảnh hưởng tới việc Ngân hàng chuyển số tiền đó qua cho tài khoản công ty bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn cần xác nhận, bạn có thể yêu cầu công ty (bên nhận tiền) đính chính họ tên của bạn trong văn bản thể hiện công ty đã nhận chuyển tiền. Việc chứng minh bạn đã thực hiện chuyển tiền hoàn toàn có thể dựa trên biên lai của Ngân hàng. Bởi, trong giao dịch của bạn, công ty, hay bên thu thuế chỉ quan tâm tài khoản công ty có nhận được số tiền mà bạn đã chuyển, trong tài khoản công ty có đủ số tiền nộp thuế hay không.

Như vậy, trong trường hợp của bạn, việc bạn ghi nhầm họ tên của người nộp tiền sẽ không ảnh hưởng tới việc số tiền đó được chuyển vào tài khoản của công ty. Trong trường hợp cần biên nhận, bạn có thể yêu cầu phía nhận tiền đính chính tên cho bạn.

Với những tư vấn trên, Công ty Luật LVN mong rằng đã có thể giải đáp được nhu cầu của quý khách, nếu quý khách vẫn còn chưa rõ hoặc có thông tin mới với trường hợp này, quý khách có thể liên hệ Bộ phận Tư vấn pháp luật Miễn phí số: 1900.0191 để được Luật sư hỗ trợ ngay lập tức.


TỔNG ĐÀI LUẬT SƯ 1900 0191 - GIẢI ĐÁP PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ MỌI LÚC MỌI NƠI
Trong mọi trường hợp do tính cập nhật của văn bản biểu mẫu pháp luật và sự khác nhau của từng tình huống, việc tự áp dụng sẽ dẫn đến hậu quả không mong muốn.
Để được tư vấn hướng dẫn trực tiếp cho tất cả các vướng mắc, đưa ra lời khuyên pháp lý an toàn nhất, quý khách vui lòng liên hệ Luật sư - Tư vấn pháp luật qua điện thoại 24/7 (Miễn phí) số: 1900.0191 để gặp Luật sư, Chuyên viên tư vấn pháp luật.

Bộ phận tư vấn pháp luật – Công ty luật LVN

1900.0191