Con riêng có được ghi lý lịch phía cha vào lý lịch của mình không?

Con riêng có được ghi lý lịch phía cha vào lý lịch của mình không?

Tôi là con riêng của ba tôi vậy tôi có được ghi lý lịch phía ba tôi vào lý lịch của tôi không?

Gửi bởi: nguyễn văn Hân

Trả lời có tính chất tham khảo

Trường của bạn, do bạn không nói rõ là bạn đã được pháp luật công nhận là con của ba bạn hay chưa, do đó, tôi xin chia thành hai trường hợp:

1. Trường hợp bạn đã được pháp luật thừa nhận có quan hệ cha con với ba của bạn, cụ thể là: Tên cha đẻ của bạn được ghi trên giấy khai sinh của bạn; bạn đã được Tòa án tuyên bằng một Bản án hay Quyết định có hiệu lực pháp luật chứng minh quan hệ cha con; hoặc cha con bạn đã làm thủ tục nhận cha, con.

Đối với trường hợp này thì bạn có quyền ghi lý lịch của ba bạn vào lý lịch của bạn.

2. Trường hợp bạn chưa được pháp luật thừa nhận có quan hệ cha con với ba của bạn, thì bạn cần phải tiến hành một trong các thủ tục trên để xác định quan hệ cha, con, trên cơ sở đó bạn điền vào các thông tin về nhân thân của bạn.

Trả lời bởi: Chuyên viên – Vụ Hành chính tư pháp


TỔNG ĐÀI LUẬT SƯ 1900 0191 - GIẢI ĐÁP PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ MỌI LÚC MỌI NƠI
Trong mọi trường hợp do tính cập nhật của văn bản biểu mẫu pháp luật và sự khác nhau của từng tình huống, việc tự áp dụng sẽ dẫn đến hậu quả không mong muốn.
Để được tư vấn hướng dẫn trực tiếp cho tất cả các vướng mắc, đưa ra lời khuyên pháp lý an toàn nhất, quý khách vui lòng liên hệ Luật sư - Tư vấn pháp luật qua điện thoại 24/7 (Miễn phí) số: 1900.0191 để gặp Luật sư, Chuyên viên tư vấn pháp luật.

Bộ phận tư vấn pháp luật – Công ty luật LVN

1900.0191