Làm lại giấy tờ ghi địa giới hành chính cũ hay mới

Làm lại giấy tờ ghi địa giới hành chính cũ hay mới

Cháu sinh năm 1988 ở Quang Thinh – Lạng Giang – Bắc Giang. Cháu xin hỏi bây giờ toàn bộ giấy tờ chứng minh thư, bằng cấp, sổ hậu khẩu gia đình cháu đề đăng kí là tỉnh Bắc Giang, nhưng giấy khai sinh từ lúc cháu sinh năm 1988 thì lúc đó vẫn ghi là tỉnh Hà Bắc. Bây giờ cháu cũng đã mất bản gốc giấy khai sinh và cháu mang giấy tờ liên quan xuống xã xin giấy khai sinh bản sao thì ghi là Hà Bắc hay Bắc Giang? Cháu mong nhận được tư vấn, xin cảm ơn!

Gửi bởi: dang thi diem

Trả lời có tính chất tham khảo

Đối với trường hợp của bạn, do bạn đã bị mất bản gốc Giấy khai sinh, do vậy theo quy định tại Nghị định 158/2005/NĐ-CP về đăng ký và quản lý hộ tịch thì bạn sẽ tiến hành thủ tục đăng ký lại việc sinh. Cũng theo quy định tại Nghị định 158/2005/NĐ-CP về đăng ký và quản lý hộ tịch và Thông tư 08.a/2010/TT-BTP về việc ban hành và hướng dẫn việc ghi chép, lưu trữ, sử dụng sổ, biểu mẫu hộ tịch, thì trong trường hợp địa danh đã có thay đổi, thì phần khai về quê quán được ghi theo địa danh hiện tại, tức là phần ghi quê quán trong Giấy khai sinh của bạn sẽ ghi theo tên địa giới hành chính mới là tỉnh Bắc Giang.

Các văn bản liên quan:

Thông tư 08.a/2010/TT-BTP Về việc ban hành và hướng dẫn việc ghi chép, lưu trữ, sử dụng sổ, biểu mẫu hộ tịch

Nghị định 158/2005/NĐ-CP Về đăng ký và quản lý hộ tịch

Trả lời bởi: Chuyên viên – Vụ Hành chính tư pháp


TỔNG ĐÀI LUẬT SƯ 1900 0191 - GIẢI ĐÁP PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ MỌI LÚC MỌI NƠI
Trong mọi trường hợp do tính cập nhật của văn bản biểu mẫu pháp luật và sự khác nhau của từng tình huống, việc tự áp dụng sẽ dẫn đến hậu quả không mong muốn.
Để được tư vấn hướng dẫn trực tiếp cho tất cả các vướng mắc, đưa ra lời khuyên pháp lý an toàn nhất, quý khách vui lòng liên hệ Luật sư - Tư vấn pháp luật qua điện thoại 24/7 (Miễn phí) số: 1900.0191 để gặp Luật sư, Chuyên viên tư vấn pháp luật.

Bộ phận tư vấn pháp luật – Công ty luật LVN

1900.0191